Phản ánh, kiến nghị
Tự phát các điểm bơi dọc sông hương gây mất mỹ quan thành phố.
Hiện tại dọc sông hương rất nhiều địa điểm bơi lội tự phát rất không hợp lý nhưng tôi thấy thành phố vẫn không có phương án và đặt ngoài vòng quản lý.
Thứ nhất: việc tự phát những bãi tắm bơi lội như vậy sẽ rất mất an toàn, có thể nguy hiểm đến tính mạng người khác không những thế việc bơi ra xa còn ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch của các thuyền du lịch.
Thứ 2: hiện tình hình dịch bệnh đang phức tạp nếu không kiểm soát các hoạt động công cộng như vậy sẽ rất dễ phát sinh nhiều mối lo ngại.
Thứ 3: chính quyền quản lý hãy nhìn hình ảnh tôi cung cấp và cho tôi câu trả lời hợp lý đây là hướng thành phố muốn phát triển bãi tắm dọc sông hương hay là phát triển du lịch làm địa điểm dạo chơi thu hút du khách và là nơi để người dân tản bộ ngắm phong cảnh đón mát.
Việc những địa điểm du lịch đặc thù như vậy mà lại để các hoạt động bơi lội, tắm như vậy rất mất thẩm mỹ và không phù hợp với hướng phát triển, gây mất thiện cảm và mỹ quan đối với du khách.
Thử hỏi nếu 1 du khách đến Huế thăm quan du lịch di tích tận hưởng phong cảnh hay là để nhìn người khác cởi áo và tắm dọc 2 ven sông rất là phản cảm.
Tôi không hiểu chính quyền muốn phát triển du lịch hay bơi lội.
Chưa kể ngoài các hoạt động tắm bơi lội còn có các hoạt động cho thuê sup và các loại phương tiện phục vụ chèo và bơi lội trái phép dọc 2 ven sông như vậy mà thành phố vẫn bỏ ngoài quản lý.
Tôi thấy việc quản lý hoạt động của chính quyền dọc 2 ven sông như vậy là không hợp lý, mất thẩm quan thành phố và tiềm tàng nhiều sự cố không mong muốn.
Chính quyền phải nên quy hoạch kiểm soát lại hoạt động tắm bơi lội về phía Kim Long. Còn từ cầu Trường Tiền đến cầu Dã Viên không thể để các bãi tắm tự phát như vậy diễn ra gây mất phản cảm trong mắt người khác được.
Chính quyền mà quản lý không có tầm nhìn thì sẽ nảy sinh nhiều vấn đề.
Tôi yêu cầu chính quyền cho tôi một câu trả lời hợp lý và phải có phương án xử lý cụ thể trước khi tôi gửi yêu cầu lên các cấp cao hơn trong thời gian tới.
Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã lắng nghe mà mong muốn chính quyền nhanh chóng xử lý để cùng nhau xây dựng 1 thành phố đẹp không những về cảnh quan và còn đẹp trong mắt thẩm mỹ và cái nhìn của mọi người.
Thân ái!
1/8
1
2
3
4
5
6
7
8
Lượt xem: 445
Ngày gửi: 07:42 02/07/2021
Kết quả xử lý
Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế; Trung tâm Công viên cây xanh Huế

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Trung tâm Công viên cây xanh và Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế xin trả lời như sau:

1. Trung tâm Công viên Cây xanh Huế:

Trung tâm đã bố trí bảo vệ thường xuyên nhắc nhở không để người dân tụ tập đông người tại công viên dọc 2 bờ sông Hương, đeo khẩu trang theo hướng dẫn (5K) của Bộ y tế. Tại bãi tắm Bến Me đã giăng dây không để người dân vào tắm theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

2. Phòng Quản lý đô thị thành phố Huế:

Thành phố cũng đã có Thông báo số 201/TB-BCĐ ngày 19/7/2021 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Huế, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động tắm sông tại các bến sông dọc bờ sông Hương từ lúc 00 giờ 00 phút ngày 20/7/2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/bà và mong tiếp tục nhận được góp ý trong thời gian tới.

Trân trọng.

 

Hạn xử lý: 00:00 04/08/2021
Ngày xử lý: 09:42 12/08/2021
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 19:02 12/08/2021
cả trung tâm Công viên cây xanh và Phòng quản lý đô thị trả lời đều không đúng trọng tâm.
CDTC (2) - 20:33 22/09/2021
Theo như lời phòng quản lý đô thị tôi xin trích nguyên văn lại là:" trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động tắm sông tại các bến dọc sông hương...." Như vậy đây có nghĩa là chỉ tạm dừng việc tắm tại địa điểm tôi đề cập đến, còn nếu hết dịch sẽ mở lại để người dân có thể tắm đúng không??? Cái tôi cần là câu trả trời thiết thực chứ không phản hồi sơ sài kiểu đối phó với tôi như vậy nhé. Quý vị đọc mà không hiểu vấn đề à. Vấn đề ở đây không chỉ là phòng dịch, mà còn là gây mất mỹ quan của cả thành phố,1 thành phố du lịch 1 tuyến dọc sông phục vụ du lịch, thư giản của tất cả mọi người mà bắt họ nhìn người khác cởi đồ tắm ở đó à.Như vậy quý vị có thấy chướng tai gai mắt hay không. Nếu ai đó đứng trước nhà quý vị cởi đồ tắm các kiểu quý vị thấy có thuận mắt không, đây là cả 1 mỹ quan thành phố mà quý vị phản hồi lại tôi như vậy à. Thứ nhất: theo như phản hồi thì quý vị chỉ có nói là tạm dừng hoạt động tắm phòng dịch, nghĩa là sau khi dịch ổn định người dẫn vẫn tắm tại địa điểm đó được và người khác vẫn phải đưa mắt ra mà bắt buột nhìn cảnh người khác cởi đồ tắm tại đó tiếp. Như vậy thì vấn đề có khác gì so với trước. Thứ 2: Không hề có hướng xử lý triệt để về vấn đề mất mỹ quan. Quý vị hơi thiếu tầm nhìn trong vấn đề này rồi đó. Đề nghị đọc lại các ý kiến của tôi nhiều lần rồi suy nghĩ thật lâu mà gắng nhìn nhận rõ vấn đề nhé. Đây không phải là vấn đề ảnh hưởng đến cái nhìn nhận thẩm mỹ của người dân mà là cả thành phố cả 1 bộ phận lớn khách du lịch. Người khác đến Huế du lịch ngắm cảnh trên di tích hay đến Huế để nhìn người khác cởi đồ tắm.???? Quý vị trả lời rõ cho tôi vấn đề này nhé. Đừng có ở đó mà phản hồi cho có lệ với tôi. Thứ 3: vấn đề phản hồi lại ở đây còn chưa nói đến việc kiến nghị quy hoạch lại vấn đề tâm dọc sông hương nhé. Vấn đề này còn mất an toàn về sông nước tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao, và còn gây cản trở hoạt động du thuyền trên sông hương nữa. Tất cả vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho tôi, phản hồi mới chỉ dừng lại là nêu ra công văn phòng dịch của thành phố. Phòng dịch thì tất cả các hoạt đều đều thực hiện đâu chủ riêng cái bãi tắm tự phát đó đâu mà phản hồi lại kiểu đối phó đó với tôi được. Tôi kiến nghị ở đây mà không thỏa đáng thì tôi trực tiếp yêu cầu lên bộ phận quản lý cao khác nhé. Làm công tác quản lý thì nên xem xét nhiều khía cạnh có cái nhìn tổng quát vĩ mô để đưa ra phương án thực hiện hiệu quả đúng trọng tâm vấn đề cần xử lý thì khi đó mới tốt được. Mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng và hướng xử lý từ quý vị. Nếu quý vị không xử lý triệt để thì không cần phản hồi lại tôi đâu, tôi sẽ kiến nghị lên nơi khác trong thời gian tới. Thân ái! Chân thành cảm ơn quý vị đã bỏ thời gian ra xem kiến nghị của tôi về việc góp ý phát triển thành phố ngày một văn minh.
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Tối ngày 28/5/2024, tại Công viên đài phun nước trước mặt UBND tỉnh đường...
20:39 28/05/2024
Hệ thống đèn đường của nguyên tuyến đường 5A, Khu đô thị Phú Mỹ Thượng,...
19:57 28/05/2024
Đèn đường ở đầu đường Diệu Đế, phường Gia Hội (ngã ba Bạch Đằng rẽ vào...
19:06 28/05/2024