Phản ánh, kiến nghị
Ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng ở Hồ Khe Ngang, Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế, nguồn nước xuất hiện nhiều tảo xanh, nước đục gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị tại khu du lịch sinh thái, cảnh đẹp ở Huế. Kính mong cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. Xin cảm ơn
Lượt xem: 326
Ngày gửi: 10:41 16/05/2022
Hạn xử lý: 26/05/2022
Kết quả xử lý
Công ty TNHH nhà nước một thành viên Quản lý khai thác Công trình Thủy lợi Thừa Thiên Huế

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Quản lý khai thác Công trình Thủy lợi Thừa Thiên Huế (Công ty) đã kiểm tra và trả lời như sau:

Sau khi nhận được thông tin từ Huế-S, Công ty đã phối hợp UBND phường Hương Hồ tiến hành kiểm tra vào ngày 07/6/2022 tại khu vực lòng hồ trong phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi hồ chứa nước Khe Ngang thì không phát hiện tổ chức, cá nhân, nhà máy nào hoạt động xả thải vào hệ thống công trình hồ chứa nước Khe Ngang.

Tại thời điểm kiểm tra, nước không còn các biểu hiện nguồn nước có tảo xanh và nước đục, có thể do lưu vực lòng hồ lớn, lượng mưa bổ sung trong thời gian qua nhiều nên thời điểm kiểm tra không xuất hiện các tình trạng trên (Công ty đã tiến hành lấy mẫu lưu trữ và gửi phân tích).

Mở rộng kiểm tra về phía thượng nguồn hồ Khe Ngang có một số trang trại chăn nuôi với quy mô nuôi công nghiệp nằm trên lưu vực lòng hồ (nằm trên và ngoài phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi), có hiện tượng nước xả thải tập trung chảy vào lòng hồ công trình hồ chứa nước Khe Ngang và nghi ngờ có thể do việc xả thải này gây ô nhiễm nên Công ty đã tiến hành lấy mẫu để lưu trữ và gửi phân tích (không kiểm tra được trước khi đưa ra môi trường đã xử lý chất thải hay chưa và có được cấp phép xả thải không).

Sau khi có kết quả phân tích mẫu nước, chất lượng nước Công ty sẽ có báo cáo kết quả với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế và cung cấp thông tin để người dân được rõ.

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

File đính kèm:
Ngày xử lý: 14:16 09/06/2022
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
Tại khu vực cầu gỗ Lim và bia Quốc Học Huế, vào buổi tối, xuất hiện những...
20:17 20/05/2023
Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi buôn bán động vật hoang dã,...
10:30 26/04/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Cầu băng qua đường tại vị trí Ngã 3 đường Bùi Thị Xuân gia Tôn Thất Tùng...
07:27 30/09/2023
Đề nghị đơn vị thi công chỉnh trang vỉa hè góc Hàn Thuyên - Đinh Tiên Hoàng...
06:59 30/09/2023
Trước mặt số nhà 23, 25 Ông Ích Khiêm có nhiều bồn hoa trồng cây để trống....
06:10 30/09/2023