Phản ánh, kiến nghị
Lò mổ heo xả chất thải ô nhiễm cả một xóm. Tại xóm 15, thôn giáp Trung, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà có một lò mổ heo đang hoạt động. Vị trí của lò mổ nằm sát ngay đường xóm. Điều đáng nói, trong suốt thời gian lò hoạt động đến nay, chủ lò đã xả chất thải vào ao bên cạnh (dọc đường xóm) tạo ra mùi hôi nghiêm trọng cho cả khu vực. Đàn heo nuôi chờ mổ thì liên tục thải phân, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình xung quanh.
Điều đáng nói bên cạnh xả ra ao, trước đây chủ lò mổ này bắt một ống thải xả trực tiếp ra cống chung của xóm. Sau quá trình phản ánh của người dân, đơn vị này đã bịt lỗ thải đó và xây một bể xử lý nhỏ nằm sát đường xóm. Tuy nhiên bể xử lý này với quy mô quá bé. Thiết kế của nó thay vì không xả ra cống chung của xóm thì trổ ống và xả trong đất của lò mổ (cũng dọc xóm). Đây thực sự là một việc làm đối phó. Bởi lẽ thực tế cho thấy chủ lò mổ cứ khắc phục thì mùi hôi theo đó lại lan nhanh hơn. Việc này kéo dài ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống sinh hoạt, tâm lý của các hộ gia đình lân cận. Một vài người dân dự định kiến nghị với cơ quan báo chí xong vì tình làng nghĩa xóm nên rất mong lãnh đạo chính quyền có hướng xử lý tốt nhất để trả lại môi trường trong lành cho khu vực.
Vậy kính mong cơ quan chức năng của xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà có những biện pháp căn cơ để giải quyết tình trạng này, trả lại diện mạo sạch đẹp cho khu vực nơi đây, làm cho xã Hương Toàn thật đúng chuẩn nông thôn mới.
1/3
1
2
3
Lượt xem: 488
Ngày gửi: 09:22 05/05/2022
Kết quả xử lý
Xã Hương Toàn

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND xã Hương Toàn đã kiểm tra và trả lời như sau:

Sau khi làm việc với lò mổ heo nhỏ lẻ tại thôn Giáp Trung, là ông Nguyễn Đăng Thành, UBND xã trả lời như sau:

Trước đây, tại lò mổ heo nhỏ lẻ tại thôn Giáp Trung của ông Thành có hoạt động mổ heo từ 1 đến 2 con/ ngày và trực tiếp xả chất thải và phân heo trực tiếp xuống ao và theo mương thoát nước của xóm 15, thôn Giáp Trung ra môi trường, gây mùi hôi ô nhiễm cả xóm; UBND xã đã mời làm việc với ông Thành buộc phải xây dựng lò mổ heo như hiện tại và có xây bể lắng lọc kích thước: chiều rộng 1,4m, chiều dài 3,0m và chiều cao 1,2m;

Trước khi xả nước thải và chất bả sau khi mổ heo theo ống dẫn vào bể lắng lọc, phía trên có lưới chắn rác để ngăn các chất rắn để hốt tập trung chôn lấp tại hố riêng để làm phân bón cây trồng, vì đất vườn ông Thành rất rộng trên 990m2 (đính kèm hình ảnh lò mổ heo nhỏ lẻ và bể lắng lọc), qua nhiều lần kiểm tra đã hạn chế được việc ô nhiểm môi trường.

Về lâu dài, UBND xã đang lập kế hoạch đầu tư xây dựng lò mổ gia súc tập trung trên địa bàn xã tại vùng Thế Chúa, thôn Giáp Thượng để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong khâu giết mổ gia súc và kiểm dịch động vật theo luật định, tuy nhiên vẫn đang chờ phê duyệt của các cơ quan chủ quản, để tiến hành các thủ tục tiếp theo để xây dựng lò mổ gia súc tập trung.

UBND xã chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được các phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Hạn xử lý: 00:00 16/05/2022
Ngày xử lý: 11:24 25/05/2022
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Tái diễn tình trạng vứt rác, xác vỏ, nước rửa bẩn trước số nhà 108, 110...
07:43 17/06/2024
Kính gửi cơ quan chức năng. Kính nhờ quý cơ quan kiểm tra, sửa đèn chiếu...
21:06 16/06/2024
Hiện nay tại cầu Trường Hà, xã Phú Gia và Vinh Thanh, huyện Phú Vang các...
20:54 16/06/2024