Phản ánh, kiến nghị
Hiện nay Trung tâm bảo tồn thực hiện bán vé bằng quét mã QR. Xin được hỏi khi mua 25 vé mà khi vào cổng chỉ có 20 người vào thì 5 vé còn lại có được đổi trả? (có trường hợp không được trả lại, mà người mua phải tìm cách bán lại cho du khách khác. Mong được giải đáp thắc mắc trường hợp này)
Về vấn đề tham quan bảo tàng cổ vật cung đình Huế. Trước đây khi mua vé vào Đại Nội thì nhân viên có phát vé riêng tham quan bảo tàng, nhưng nhiều lúc số lượng không vé bảo tàng không đủ nên cũng không phát luôn. Nhân viên bán vé khi hỏi vé bảo tàng mới đưa ra. Đề nghị có phương pháp thống nhất giữa vé Bảo tàng và Hoàng Cung. Đề nghị nhân viên bán vé nói rõ cho du khách là khi mua vé Hoàng Cung thì du khách dùng vé nào để tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình tránh để mất quyền lợi của du khách khi tham quan Hoàng Cung mà không có Hướng dẫn viên.
Cảm Ơn.
Rất mong được cơ quan chức năng sớm phản hồi.
Lượt xem: 374
Ngày gửi: 09:21 11/12/2022
Kết quả xử lý
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xin thông báo kết quả xử lý như sau:

Trước tiên, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xin cảm ơn về sự quan tâm, góp ý của quý Ông/Bà về việc quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa Huế.

1. Hiện nay, Trung Tâm đang triển khai hệ thống vé điện tử, sử dụng mã QR code. Hệ thống này góp phần nâng cao công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ công tác thu Ngân sách Nhà nước. Trong quá trình vận hành, việc xuất vé, thu tiền, xuất hóa đơn điện tử đều được cập nhật trực tiếp trên hệ thống quản lý, các đơn vị theo dõi trực tiếp như cơ quan Thuế, Ngân hàng..., do vậy khi xuất vé thì quý Ông/Bà không thể hoàn trả lại vé đã mua (như các khu vực tham quan nơi khác đang áp dụng hệ thống này).

Để tránh trường hợp mua quá số lượng vé cho khách tham quan, các nhân viên bán vé đều đã hướng dẫn du khách rất cụ thể, đề nghị các Hướng dẫn viên và du khách kiểm tra lại lượng khách thực tế muốn vào để tránh mua dư vé; ngoài ra, tại các điểm đều có bổ sung thêm bảng Thông báo, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng các quy định khi mua vé tại các quầy bán vé để du khách nắm rõ trước khi xác định mua vé vào tham quan.

2. Tất cả du khách khi mua vé tham quan Hoàng Cung Huế đều được phát bổ sung vé tham quan miễn phí tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp hướng dẫn viên (khách đoàn) hoặc khách lẻ không cần (hoặc không lấy) vé này do khách không có thời gian hoặc không có nhu cầu tham quan điểm Bảo tàng, do vậy bộ phận bán vé tùy trường hợp không đưa thẻ này cho khách để hạn chế việc thẻ này lưu hành không đúng quy định, có thể đến tay khách không mua vé Hoàng Cung Huế nhưng vẫn sử dụng vé này để tham quan Bảo tàng.

Tuy nhiên, do có một số thời điểm, lượng khách đến tham quan rất đông, vì vậy trong quá trình thực hiện vẫn có xảy ra thiếu sót như quý Ông/Bà đã phản ánh. Trung tâm sẽ tăng cường kiểm tra và có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở để công tác phục vụ khách được tốt hơn.

Để khắc phục những hạn chế, bất tiện này (vé Hoàng Cung Huế có kèm theo phiếu tham quan miễn phí Bảo tàng), vì vậy kể từ 01/01/2023, Trung tâm sẽ phát hành riêng vé tham quan Bảo tàng (tách ra từ vé gộp Hoàng Cung Huế) theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, sẽ giúp cho việc quản lý được dễ dàng, phù hợp với nhu cầu của từng người khi vào tham quan tại các khu di sản Huế.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./.

Hạn xử lý: 00:00 21/12/2022
Ngày xử lý: 14:50 14/12/2022
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Lúc 7h40p ngày 17/04/2024 xe ô tô BKS 43A40344 sử dụng biển số bị bong...
09:24 17/04/2024
Hiện tại có rất nhiều bóng đèn đường không sáng tại đối diện trường Mầm...
08:49 17/04/2024
Kiến nghị xử lý các loại xe điện chạy ac-quy cho thuê vào đường đi bộ dọc...
22:14 16/04/2024