Phản ánh, kiến nghị
Tái diễn tình trạng xưởng sản xuất gia công sắt thép tại địa chỉ 90 đường Hai Tháng Chín, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy tiếp tục gây ô nhiễm nghiêm trọng mà chưa được được xử lý triệt để. Vào tháng 12 năm 2021 chúng tôi đã phản ảnh Thị xã Hương Thủy có thành lập đoàn kiểm tra để giải quyết nhưng đơn vị xử lý chỉ trả kết quả về danh sách của đoàn kiểm tra còn kết quả giải quyết thế nào thì không thông báo cho chúng tôi được biết. Hiện nay xưởng sản xuất đó vẫn tiếp tục gây ô nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, phun hóa chất độc hại ảnh hưởng rất nặng người dân, chúng tôi vô cùng bức xúc. Chúng tôi tiếp tục đề nghị kiểm tra, có phương án giải quyết mạnh, triệt để đối với cơ sở sản xuất này để có biện pháp sản xuất hợp lí tránh gây ảnh hưởng đến người dân sống trong khu vực. Xin cảm ơn
1/2
1
2
Lượt xem: 258
Ngày gửi: 11:59 20/05/2022
Kết quả xử lý
Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương thủy

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề ông/ bà phản ánh, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương Thủy đã kiểm tra và trả lời như sau:

Sau khi nhận được phản ánh, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã đã phối hợp với UBND phường Phú Bài, Công an phường Phú Bài tiến hành kiểm tra hiện trạng nhằm xác minh thông tin nêu trên. Ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, chủ sơ sở vắng mặt, nhà xưởng dừng hoạt động. Tuy nhiên, theo quan sát bằng mắt thường cho thấy đây là cơ sở hoạt động gia công các loại bàn từ nhiều nguyên liệu khác nhau trong đó có sử dụng kim loại; trong khu vực sản xuất có phát sinh rác thải công nghiệp, chất thải rắn chưa được phân loại, chưa được thu gom và xử lý theo quy định.

Liên quan đến tính chất pháp lý thì khu vực này đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho Công ty Cổ phần Maypu thuê đất theo Quyết định số 2114/QĐ-UBND ngày 19/8/2020 về việc thu hồi và cho Công ty Cổ phần Maypu thuê đất để xây dựng nhà xưởng sản xuất tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng nêu trên, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã sẽ khẩn trương phối hợp với UBND phường Phú Bài và các cơ quan liên quan tiếp tục làm việc cụ thể với đại diện hợp pháp của Công ty Cổ phần Maypu để củng cố hồ sơ và làm rõ các vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động sản xuất theo quy định pháp luật. Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm sẽ tham mưu UBND thị xã giải quyết (hoặc báo cáo UBND tỉnh nếu vượt thẩm quyền). Sau khi có kết quả, Phòng sẽ thông báo cho người dân biết và theo dõi.

Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã chân thành cám ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng!

Hạn xử lý: 00:00 31/05/2022
Ngày xử lý: 13:30 07/06/2022
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 14:09 07/06/2022
Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra khi nhà xưởng đang tiến hành sản xuất, đặc biệt là khi thực hiện nguyên công phun hóa chất gây mùi nồng nặc phát tán ra bên ngoài ảnh hưởng tới cuộc sống của báo người dân sinh sống xung quanh. Còn kiểm tra khi họ ngừng sản xuất thì coi như bằng không. Nếu không giải quyết triệt để chúng tôi tiếp tục phản ánh bằng đơn lên Chủ tịch UBNN Tỉnh để cầu cứu.
Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương thủy - 15:01 21/06/2022
Sau buổi kiểm tra ngày 03/6/2022 của đoàn làm việc gồm Phòng TN&MT thị xã, UBND phường Phú Bài và Công an phường, Phòng TN&MT đã có thông tin phản hồi cho người dân được rõ đăng trên Hệ thống dịch vụ Đô thị thông minh (Hue - S) của tỉnh. Bên cạnh đó, về phía Công an thị xã đã có buổi kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH HGC Stone (là đơn vị hợp đồng với Công ty CP Maypu) hiện đang hoạt động gia công tại nhà xưởng, đồng thời phát hiện Công ty TNHH HGC Stone có hành vi vi phạm về đổ thải chất thải công nghiệp thông thường không đúng quy định và bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.000.000 đồng. Trong thời gian này, Phòng TN&MT thị xã đã phối hợp với UBND phường Phú Bài và các cơ quan liên quan tiếp tục làm việc cụ thể với đại diện hợp pháp của Công ty Cổ phần Maypu để củng cố hồ sơ và làm rõ các vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động sản xuất theo quy định pháp luật. Sau khi có kết quả, Phòng sẽ thông báo cho người dân biết và theo dõi. Phòng TN&MT thị xã chân thành cám ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới. Trân trọng!
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Đề nghị Chính quyền địa phương làm việc, can thiệp các công ty liên quan...
07:51 15/07/2024
Thời gian khoảng 9h00 tối tại ngã ba tỉnh lộ 9 Xã Phong Mỹ, huyện Phong...
21:01 14/07/2024
Vào lúc 20h15 ngày 14 tháng 7 năm 2024 tại 20 Tố Hữu công ty đang tổ chức...
20:24 14/07/2024