Phản ánh, kiến nghị
Liên tục 3-4 năm qua, kiệt 19 Phan Đình Phùng (kiệt không có cổng chào, sát bệnh xá công an) bị làm phiền tâm lý vì hút chích ngay tại hẻm. Con nghiện đến chích và vứt đầy kim tiêm (không đóng nắp) nằm la liệt khắp hẻm. Lúc trước thì lựa giờ trưa vắng hoặc tối khuya để hoạt động, bây giờ càng lúc càng lộng hành chích vào thời gian 3,4 giờ chiều, thời điểm đông người và con nít hay chạy ra chạy vào chơi.
Câu hỏi đặt ra: xóm có camera tại sao những hình ảnh này vẫn liên tục xảy ra và không có cơ quan chức năng can thiệp xử lý. Chưa nói đến mối nguy hiểm các cháu nhỏ mà thật sự thấy thương các chú, dì quét rác vệ sinh ở những hẻm này. Nếu không có hành động kịp thời thì vẫn sẽ là ám ảnh của những cư dân đang sinh sống ở đây khi con cái mình không được tự do đi ra đi vào xóm chơi vì sợ dẫm phải kim chích hoặc các con nghiện hoạt động giờ đông người nhưng không ai dám lên tiếng vì sợ bị đe doạ. Hình ảnh được chụp từ đầu kiệt vào khoảng 15m-nhà nghỉ Nam Giao.
Kính đề nghị cơ quan chức năng can thiệp xử lý khẩn để mang đến môi trường ở trong sạch, an toàn cho các hộ dân ở đây.
Trong khi chờ đợi, tôi xin chân thành cảm ơn!
1/8
1
2
3
4
5
6
7
8
Lượt xem: 266
Ngày gửi: 16:23 01/05/2022
Kết quả xử lý
Phường Vĩnh Ninh; Công an tỉnh; Công an Thành phố Huế

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Công an tỉnh và UBND phường Vĩnh Ninh đã kiểm tra và trả lời như sau:

Sau khi nhận được phản ánh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Huế xác minh, cụ thể:

Đội CSĐT tội phạm về Ma túy Công an thành phố Huế và Công an phường Vĩnh Ninh đã tham mưu chính quyền địa phương huy động lực lượng tiến hành thu gom kim tiêm tại khu vực kiệt 19 đường Phan Đình Phùng, tham mưu thành lập tổ Bảo vệ dân phố thường xuyên tiến hành thu dọn kim tiêm tại khu vực này nếu có.

Các tổ trinh sát đã lập kế hoạch huy động lực lượng tiến hành tuần tra, mật phục thường xuyên để kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng tụ tập xung quanh khu vực này để chích hút ma túy, đồng thời vận động các hộ dân xung quanh kịp thời thông báo nếu phát hiện ra các đối tượng sử dụng ma túy. Đến nay, lực lượng Công an chưa phát hiện đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực kiệt 19 Phan Đình Phùng, kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy nhằm răn đe, tuyên truyền, xử lý nghiêm, tiến tới xóa điểm sử dụng trái phép chất ma túy tại khu vực kiệt 19 Phan Đình Phùng.

Công an phường, Tổ bảo vệ dân phố của khu vực và Tổ quản lý đô thị phường sẽ thường xuyên tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, xử lý đối với những trường hợp tiêm chích tại vị trí trên. Bên cạnh đó, UBND phường chỉ đạo Tổ dân phố vận động các hộ tại 19 Phan Đình Phùng thường xuyên dọn vệ sinh và thu gom các kim tiêm tại đường kiệt.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

1/2
1
2
Hạn xử lý: 00:00 12/05/2022
Ngày xử lý: 11:32 25/05/2022
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Xe tải BKS 75H01616 không đóng cửa thùng xe khi đang chạy trên đường Đinh...
19:51 14/04/2024
Không đội mũ bảo hiểm cả người lái, cả người ngồi sau xe. Xe máy biển số...
18:05 14/04/2024
Rác thải khó phân huỷ, tập kết tại cuối xóm 9 (bến Đám) thôn Mỹ Xá, xã...
18:05 14/04/2024