Phản ánh, kiến nghị
Có hai vấn đề cần kiến nghị, địa chỉ đặt loa phát thanh gần nhà văn hóa cũ thôn Hương Sơn nay thuộc thôn Bình Sơn, xã Hương Bình, Thị xã Hương Trà: Thứ nhất: Loa phát thanh mở quá sớm, mới 5h sáng mà đã được mở rồi, nên ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân xung quanh, công việc thường làm phải ngủ muộn, mà loa phát thanh được mở quá sớm và mức độ âm thanh quá to nên ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân, lâu ngày ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của các người dân xung quanh. Thứ hai: Loa được đặt sát, quay hướng loa trực tiếp vào nhà dân, và mức lượng âm thanh cực kỳ to, mỗi khi loa phát thanh được phát thì trong nhà nói chuyện với nhau gần như phải hét lên mới nghe, và không thể nào xem được tivi, nên cực kỳ ảnh hưởng đến sinh hoạt chung và riêng của các gia đình xung quanh, video ghi lại lúc 5h15 ngày 26/01/2023. Kiến nghị điều chỉnh thời gian mở loa phát thanh muộn hơn, âm thanh nhỏ hơn và đặt loa xa nhà dân hơn một chút. Xin cảm ơn.
1/2
1
2
Lượt xem: 490
Ngày gửi: 06:06 26/01/2023
Kết quả xử lý
Xã Hương Bình

Kính gửi: Quý Ông/Bà

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND xã Hương Bình đã kiểm tra và xin thông báo kết quả xử lý như sau:

- Thời gian mở Loa truyền thanh được thực hiện theo lịch tiếp sóng của Đài truyền thanh thị xã Hương Trà, được quy định tiếp sóng vào lúc 5h sáng và 17h hàng ngày (trừ ngày Chủ Nhật) nên xã không thể điều chỉnh thời gian tiếp sóng. Mỗi tuần có một chương trình đài địa phương vào chiều thứ Ba và phát lại vào sáng thứ Tư hàng tuần, riêng đài địa phương hiện nay phát sóng vào lúc 17h chiều thứ Ba và phát lại và 05h30 sáng thứ Tư hàng tuần.

- Để đảm bảo cho mọi người dân đều nghe được các nội dung thông qua hệ thống truyền thanh của xã, UBND xã đã khảo sát và chọn vị trí phù hợp để bố trí các cụm Loa trên địa bàn xã. Hệ thống truyền thanh xã là tiếng nói của Đảng, chính quyền nhằm chuyển tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân nên việc bố trí Loa phải nằm trong khu vực dân cư. Tuy nhiên qua phản ánh, UBND xã sẽ nghiên cứu để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Hạn xử lý: 00:00 08/02/2023
Ngày xử lý: 13:42 30/01/2023
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 15:01 30/01/2023
Đài truyền thanh thị xã Hương Trà, được quy định tiếp sóng vào lúc 5h sáng. Xã trả lời không thể điều chỉnh thời gian tiếp sóng đó. Vậy thì theo câu trả lời đó thì người dân ở kế bên cụm loa phải chịu sự ảnh hưởng về vấn đề sức khỏe (Ảnh hưởng giấc ngủ, vì phát lúc 5h sáng là quá sớm, mà công việc làm phải ngủ muộn). Để đảm bảo cho mọi người dân đều nghe được, UBND xã đã khảo sát. Nhưng như vậy chỉ khảo sát để mọi người được nghe, chứ hầu như không nhắc đến khảo sát nó có ảnh hưởng đến hộ gia đình nào không. Nên cụm loa tại vị trí gần nhà văn hóa cũ thông Hương Sơn nay thuộc thôn Bình Sơn, xã Hương Bình, Thị xã Hương Trà có ảnh hưởng lớn đối với các hộ gia đình kế bên (Ảnh hưởng về sức khỏe như được nói ở trên, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sinh hoạt chung và riêng của các hộ gia đình kế bên, vì âm thanh quá lớn, loa phát được quay trực tiếp vào nhà dân, nên không thể xem tivi, hay để các thành viên ngồi sinh hoạt nói chuyện với nhau). Hệ thống truyền thông là tiếng nói của Đảng, nên được tiếp sóng và phát thanh mỗi ngày là điều tất yếu. Nhưng các điểm đặt các cụm loa ngoài việc khảo sát vị trí để đảm bảo cho mọi người dân đều nghe được, thì nên khảo sát vị trí đặt không ảnh hưởng lớn đến người dân ở kế bên (nhà dân thưa, nên rất nhiều điểm đặt mà không sát với nhà dân), và mức độ âm thanh hiện tại thì quá lớn, chưa kể lại quay loa vào nhà dân thì thực sự không thể đồng tình về vị trí đặt loa và hứa của loa. Nên kiến nghị âm thanh nhỏ hơn, đặt loa xa nhà dân hơn một chút, và dừng quay loa trực tiếp vào nhà dân, còn vấn đề phát thanh lúc 5h sáng, xã không thể điều chỉnh, thì cho xã cũng nên cho giải pháp để giải quyết được vấn đề thời gian phát thanh đó. Xin cảm ơn.
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Đèn đường tại B69- B70 đường 6A khu đô thị Mỹ Thượng không sáng. Chúng...
20:43 12/04/2024
Lúc 17g20p ngày 12/4/2024 người điều khiển xe máy BKS 60F100179 sử dụng...
17:24 12/04/2024
Xe ô tô 75A33897 thường xuyên đỗ cản trở giao thông của người dân vì bề...
16:38 12/04/2024