Phản ánh, kiến nghị
Sáng mồng 3 Tết xe gom rác tập kết ngày trước cổng nhà 44 Phan Chu Trinh, tôi thấy không đẹp tí nào, xin cơ quan Môi trường quan tâm đến vị trí tập kết rác, hàng ngày vào buổi tối khoảng 18h các xe gom rác đều tập kết ngày trước cổng nhà (phía bên đường, ngày hôm nay là ngày mồng 3 Tết, lúc 8h5 và chiều hôm nay mồng 3 Tết lúc17h), tôi kiến nghị cơ quan Môi trường nghiên cứu lại vị trí tập kết rác, để làm đẹp cảnh quan thành phố. Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty xem xét việc Tôi nêu trên!
1/2
1
2
Lượt xem: 112
Ngày gửi: 17:20 24/01/2023
Hạn xử lý: 07/02/2023
Kết quả xử lý
Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị

Kính gửi: Quý Ông/Bà!

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Công ty) xin thông báo kết quả xử lý như sau:

1. Công tác thu gom rác nhà dân trên địa bàn Thành phố đang được thực hiện bằng hai mô hình:

- Thu gom cơ giới - thu gom rác qua hệ thống thùng rác công cộng: áp dụng cho các tuyến phố dân sinh có hạ tầng đảm bảo để xe cuốn ép vào lấy rác; người dân tự đổ rác vào hệ thống thùng rác công cộng.

- Thu gom bằng xe gom thủ công: Hình thức này áp dụng đối với các đường kiệt nhỏ xe cuốn ép rác không thể vào được; hoặc một số tuyến phố có mật độ đơn vị kinh doanh dày đặc không thể đặt thùng rác nhựa. Rác thải sau khi thu gom thủ công được đưa về điểm hẹn nạp vào xe cuốn ép rác chuyên dùng để đưa về khu xử lý. Vị trí thùng rác, điểm hẹn luôn được cân nhắc và thống nhất với UBND các phường trên cơ sở đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhất cho việc đổ rác của các hộ dân, hạn chế ảnh hưởng cho các hộ dân xung quanh nhất.

Vị trí phản ánh tại 44 Phan Chu Trinh được Công ty và UBND phường Trường An thống nhất làm điểm hẹn do vị trí này nằm phía bờ sông; các xe gom cũng chỉ tập trung chủ yếu trong khoảng thời gian rất ngắn vào buổi tối để chờ xe cơ giới vận chuyển nên ít ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Hiện nay xung quanh khu vực trên không có vị trí nào thích hợp hơn vị trí này để làm điểm hẹn. Tuy nhiên, để tăng cường vệ sinh khu vực trên, Công ty đã nhắc nhở và yêu cầu công nhân sắp xếp xe gom gọn gàng tại các điểm hẹn; thu dọn rác rơi vãi gọn gàng, sạch sẽ ngay sau khi xe cơ giới vận chuyển rác.

2. Hình ảnh phản ánh là thời điểm rác được thu gom vào ngày mùng 03 Tết Âm lịch, đây là thời điểm Công ty tổ chức thu gom rác trở lại sau khi bố trí cho công nhân được nghỉ vệ sinh, thu gom rác vào các ngày mùng 01, 02 Tết (đây là 02 ngày nghỉ trọn vẹn nhất trong năm của các công nhân vệ sinh). Do lượng rác phát sinh lớn, Công ty đã tăng cường thu gom từ buổi sáng, nên thời lượng xe gom tập trung nhiều hơn so với ngày thường. Từ tối mùng 03 Tết Âm lịch, các hoạt động thu gom, vận chuyển rác của Công ty đã cơ bản trở lại như ngày thường.

Công ty trả lời và rất mong Ông/Bà thông cảm và chia sẻ những khó khăn chung trong công tác thu gom rác thải sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./.

Ngày xử lý: 14:28 31/01/2023
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
CDTC (1) - 18:03 31/01/2023
Tôi chấp nhận cách giải quyết của Quý Lãnh đạo môi trường đô thị Huế,nhưng chưa vừa lòng, nếu Lãnh đạo bỏ chút thì giờ Quý báu đến hiện trường xem sau 17h để thấy thực tế, phía trước nhà 42 Phan chu Trinh hiện nay nhà chưa có người ở cỏ mọc um tùm, bề ngang khoản 25m vị trí tập kết rác còn tốt hơn trước nhà Tôi sao không tập kết rác ở đó? mà phải đến để ngay trước nhà Tôi, Tết đến xuân về nhà Tôi treo cờ Tổ quốc và cờ Đảng mà phía trước là những xe gom rác như thế Tôi thấy không được, không trang nghiêm, không đẹp tí nào, nên Tôi góp ý kiến nên để vị trí nào nhìn cho được mắt, Tôi có trao đổi với Trưởng đại diện Báo Tuổi trẻ tại TTH rồi ( trường hợp Công ty không giải quyết thì Tôi nhờ Báo chí lên tiếng) ,Tôi xin chân thành cảm ơn Quý Lãnh đạo Công ty môi trường đã xem xét việc Tôi nêu trên
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
Công an tỉnh (99)
Phòng Cảnh sát Giao thông (47)
Công an Thành phố Huế (18)
(12)
FPT Thừa Thiên Huế (6)
Ban An Toàn giao thông tỉnh (4)
Tỷ lệ không hài lòng
Xã Hương Bình (100%)
Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phong Điền (100%)
Phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Huế (100%)
Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Vang (100%)
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Minh Linh (100%)
Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Quảng Điền (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi buôn bán động vật hoang dã,...
10:30 26/04/2023
Chủ nhân trang facebook này có dấu hiệu săn bắt động vật hoang dã để thịt,...
08:34 18/04/2023
Phát hiện nuôi nhốt động vật hoang dã tại nhà, cậu bé là con chủ quán đang...
19:19 13/04/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Phản ánh về việc lấn vỉa hè. Hiện nay, tại đường Hà Văn Chúc giao nhau...
10:58 07/06/2023
Xe ô tô mang biển kiểm soát 75E00632 vi phạm lỗi: đi không đúng làn đường...
10:52 07/06/2023
Các nhà mạng cắt dây xong để ở cột điện không dọn dẹp gọn gàng làm mất...
10:46 07/06/2023
Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời
Giải trình ý kiến cử tri
Lấy ý kiến dự thảo văn bản pháp luật
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 27360294
Đang truy cập: 1929
Zalo: 0941260505