Phản ánh, kiến nghị
Đoạn đường Lợi Nông mà tôi phản ánh do Công Ty Minh Linh nhận chuyển giao từ dự án khu đô thị Cic8. Bấy lâu nay xe ben siêu trường, siêu trọng vận chuyển đất đá lưu thông với mật độ cao làm ô nhiễm bụi bẩn và tiếng ồn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và phả hỏng mặt đường ( tài sản riêng của khu dân cư cic8). Theo hệ thống các văn bản quy phạm PL hiện hành mà mới nhất là TT02/2018 /TT-BXD và chỉ thị 03/ 2021 của ttg Cp. Về bảo vệ môi trường trong thực hiện các dự án XD đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, tx Hương Thuỷ tiến hành kiểm tra chấn chỉnh để bảo đảm đời sống bình thường cho người dân. Riêng với công ty Minh Linh chúng tôi yêu cầu phải tôn trọng cư dân đã mua sản phẩm của công ty và sinh sống tại đây. Những vấn đề liên quan đến quyền lợi sinh sống của cư dân phải được bàn bạc, thoả thuận và thông báo đầy đủ cho cư dân. Hệ thống hạ tầng là tài sản chung của cư dân được xác định trong giá thành sản phẩm mà cư dân đã bỏ tiền mua.
Lượt xem: 567
Ngày gửi: 10:59 05/06/2021
Kết quả xử lý
Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra và trả lời như sau:

Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị đã làm việc với đại diện Công ty TNHH ĐTTM Minh Linh và được Công ty Minh Linh trả lời, đồng thời cung cấp Biên bản làm việc thống nhất đường di chuyển của phương tiện cở vật liệu (đính kèm biên bản). Theo đó, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư dự án Hạ tầng kỹ thuật khu đất phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, đề nghị Công ty Minh Linh tạo điều kiện giúp BCH quân sự tỉnh vận động các hộ dân hỗ trợ Bộ chỉ huy trong suốt quá trình thi công. Chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo vệ sinh môi trường và cam kết hoàn trả lại mặt bằng tuyến đường số 01 đúng theo như hiện trạng ban đầu.

Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

File đính kèm:
Hạn xử lý: 00:00 16/06/2021
Ngày xử lý: 09:42 08/06/2021
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 12:42 08/06/2021
Cư dân khu cic8 chưa nhận được bất cứ thông báo nào về việc sử dụng đoạn đường trên để vận chuyển đất đá vào công trình. hiện trạng, chúng tôi thấy đã có xe tưới nước để giảm bụi. Nhưng do đây là đường dân sinh nội khu thuộc khu đô thị cic8,để mặt đường luôn nhầy nhụa bùn bẩn, tiếng ồn và nguy cơ tai nạn là những vấn đề chúng tôi quan tâm. Chúng tôi luôn ủng hộ công tác xây dựng, kiến thiết đô thị cũng như các chủ trương xây dựng QP-AN , nhưng đây là vấn đề của nhà thầu thi công san lấp mặ bằng. Lợi ích của DN phải đồng hành với quyền được sống bình yên cho cư dân khu vực. Đây là trách nhiệm quản lí nhà nước cụ thể của các ban nghành . Rất mong được sự chỉ đạo. kiểm tra, giám sát cụ thể trên tinh thần xây dựng để giảm bớt những thiệt hại cho dân. trân trọng cảm ơn!
CDTC (1) - 15:21 08/06/2021
Tôi đã có đọc BB làm việc của 3 bên (BCHQS tỉnh, BQL phát triển đô thị tỉnh, cty ML) . Vì BB không do thủ trưởng BCH có mặt làm việc kí, không có dấu của các bên nên tôi không thể đề cập đến các nội dung được thoả thuận trong biên bản. Tôi chỏ đọc và tạm hiểu là có cuộc làm việc của 3 đơn vị để thống nhất về đường vận chuyển . Tuy nhiên về phía công ty ML chúng tôi mạo muội cho rằng: cty chưa bàn với cư dân trong khu thì chưa có quyền kí; và bất luận mọi vấn đề liên quan đến lựoi ích hợp pháp của dân đều phải thông báo cho cư dân được biết.
CDTC (2) - 13:03 16/06/2021
các bên tự nhiên thỏa thuận với nhau, không hề quan tâm đến quyền lợi của người dân sinh sống tại đây (khu liền kề lô M CIC8)
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Đoạn đường Nguyễn Đình Bảy TDP Ngọc Anh phường Phú Thượng TP Huế không...
19:22 23/05/2024
Kính đề nghị cơ quan chức năng xem xét cho nhân dân xóm 4 Ngọc Anh phường...
18:51 23/05/2024
Sau cơn mưa chiều ngày 24/5/2024, do ảnh hưởng của dự án xây dựng kế cận,...
18:45 23/05/2024