Phản ánh, kiến nghị
Người dân làm ruộng lúa ở khu vực hai bên đường Nguyễn Đăng Đệ và Cao Văn Khánh, phường Hương An, Kim Long và An Hòa đốt rơm rạ gây ô nhiễm không khí trong khu dân cư. Kính đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý vì thời tiết bắt đầu mùa nắng nóng.
1/4
1
2
3
4
Lượt xem: 344
Ngày gửi: 11:39 11/05/2022
Hạn xử lý: 20/05/2022
Kết quả xử lý
phường Hương An

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường Hương An đã kiểm tra và trả lời như sau:

Qua kiểm tra thực địa tại các xứ đồng trên toàn địa bàn phường, tình trạng, thói quen đốt rơm rạ của người nông dân sau khi thu hoạch lúa trên địa bàn phường Hương An có giảm nhưng vẫn còn diễn ra gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường. Có một số thửa ruộng, rơm được máy cuốn thu gom rất hiệu quả, các thửa ruộng còn lại vẫn còn tình trạng đốt gây khói bụi.

Nhằm hạn chế đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa trên địa bàn theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 17/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy phường, ngày 04/5/2022, UBND phường đã ban hành Công văn số 238/UBND-NN đề nghị HTX Nông nghiệp Hương An, Tổ trưởng dân phố, Đội trưởng các Đội sản xuất thực hiện các nội dung:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại đốt rơm rạ trên đồng ruộng để nông dân biết và tự giác chấp hành.

- Công an phường, Tổ QLĐT phối hợp thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp đốt rơm rạ trên đồng ruộng, đường giao thông gây cản trở và làm mất an toàn giao thông trên địa bàn phường.

- HTX Nông nghiệp Hương An liên hệ máy cuộn rơm để thu gom vận chuyển rơm rạ. Khuyến khích, hướng dẫn việc ứng dụng các chế phẩm sinh học để xử lý rơm rạ sau thu hoạch thành phân bón hữu cơ phục vụ nông nghiệp, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong vụ mùa Đông Xuân sắp tới, Hợp tác xã Nông nghiệp Hương An sẽ tiến hành hợp đồng với đơn vị có năng lực thu gom rơm bằng máy cuốn đảm bảo thời gian để bà con nông dân canh tác vụ mới qua đó chấm dứt tình trạng đốt rơm như ý kiến phản ánh của người dân (đính kèm hình ảnh).

UBND phường chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng!

File đính kèm:
Ngày xử lý: 16:48 25/05/2022
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
Tại khu vực cầu gỗ Lim và bia Quốc Học Huế, vào buổi tối, xuất hiện những...
20:17 20/05/2023
Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi buôn bán động vật hoang dã,...
10:30 26/04/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Tại múi cầu thôn Kim Ngọc xã Hương Thọ có một bãi rác mất cảnh quan của...
19:40 22/09/2023
Đèn đường chiếu sáng không hoạt động tại Tổ 9, Khu vực 4, Phường Hương...
18:59 22/09/2023
Cống thoát nước kẹt cục bộ vị trí lô B1-22 đường Hoàng Lanh, Xuân phú,...
16:59 22/09/2023
Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời
Giải trình ý kiến cử tri
Lấy ý kiến dự thảo văn bản pháp luật
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 57191281
Đang truy cập: 78747
Zalo: 0941260505