Phản ánh, kiến nghị
Đề nghị xử lý gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn từ xưởng, nhà máy sản xuất gỗ tại Xóm 7, Lại Thế, phường Phú Thượng, TP Huế, đã nhiều lần liên hệ chủ cơ sở sản xuất nhưng không xử lý. Người dân xung quanh chịu ảnh hưởng nặng nề.
Xưởng gỗ hình thành và phát triển nằm xen giữa các khu dân cư đã gây ra những hậu quả không nhỏ đối với môi trường và sức khỏe con người. Không chỉ là vấn đề về bụi gỗ bụi sơn mà còn là vấn đề về ô nhiễm tiếng ồn phát sinh từ các công đoạn gia công và hệ thống máy móc trong quá trình sản xuất.
Ô nhiễm không khí: Bụi gỗ, bụi sơn trong quá trình sản xuất không được xử lý đúng kỹ thuật, trực tiếp xả thải ra môi trường, lan tỏa trong không khí, gây ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sinh thái.
Bên cạnh đó, tại xưởng sản xuất gỗ này còn sử dụng hóa chất ngâm tẩm xử lý gỗ, hóa chất phun sơn, đánh bóng,… Nếu không có biện pháp xử lý chuyên nghiệp thì hóa chất rất dễ bay ra ngoài gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dân khu vực lân cận, gây ra các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm phế quản.
Ô nhiễm nguồn nước: Hiện nay tại các làng nghề hay xưởng sản xuất gỗ, tình trạng khan hiếm nguồn nước sạch đang ở mức đáng báo động. Rất nhiều ao hồ nơi đây nước có màu đen kịt bốc mùi hôi chua khó chịu, nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm trầm trọng.
Nguyên nhân không chỉ bởi bụi bẩn mùn cưa tích trữ lâu năm mà còn do việc xả rác và các chất hóa học ngâm tẩm gỗ chưa qua xử lý xả thải trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng xấu đến nguồn nước cũng như sức khỏe người dân.
Ô nhiễm tiếng ồn: Hệ thống máy móc cắt ghép, sản xuất, đóng lắp thi công hoạt động liên tục gây ra những tiếng ồn lớn kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân, nhất là khi ngủ nghỉ. Ảnh và clip ghi nhận vào sáng ngày 13/3/2023. Xin cám ơn.
1/2
1
2
Lượt xem: 202
Ngày gửi: 10:06 13/03/2023
Hạn xử lý: 16/03/2023
Kết quả xử lý
Phường Phú Thượng

Kính gửi: Quý Ông/Bà

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, UBND phường Phú Thượng xin thông báo kết quả xử lý như sau:

UBND phường đã cử Công chức Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường đến xưởng gỗ Ông/Bà phản ánh và nhắc nhở chủ cơ sở xưởng gỗ thực hiện việc che chắn không để bụi gỗ, bụi cưa bay ra xung quanh ảnh hưởng đến các hộ dân sống lân cận. (Kèm theo hình ảnh)

 Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./.

1/2
1
2
Ngày xử lý: 08:43 16/03/2023
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
Tại khu vực cầu gỗ Lim và bia Quốc Học Huế, vào buổi tối, xuất hiện những...
20:17 20/05/2023
Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi buôn bán động vật hoang dã,...
10:30 26/04/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Đường vào thôn Vân Trạch Hoà, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên...
12:20 30/09/2023
Cây Phượng vĩ ở số 21 đường Xuân Diệu, phường Trường An, TP Huế, cao to,...
11:20 30/09/2023
Rác thải cây cối để lâu không dọn dẹp gây mất vệ sinh, choáng đường đi...
10:39 30/09/2023