Phản ánh, kiến nghị
CÔNG TY TNHH HT (HUẾ) SỬ DỤNG ĐƯỜNG, VỈA HÈ, ĐẤT CỦA DÂN TẠI KHU HTKT KHU DÂN CƯ HÓI CÂY SEN, PHƯỜNG THUỶ DƯƠNG LÀM NƠI SẢN XUẤT.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Cty TNHH HT (trụ sở ở Tp Huế) tập kết vật liệu xây dựng, trạm trộn bê tông, máy xúc, máy cẩu, phương tiện cơ giới và rất đông công nhân (bình quân hàng ngày khoảng 30 người) để tổ chức sản xuất hố ga, bó vỉa, tấm đan, gối đỡ bê tông… ngay trên đường nhựa, vỉa hè và đất của dân tại Khu HTKT khu dân cư Hói Cây Sen, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh TT Huế. Cty này cũng tổ chức làm lán trại, nhà kho ngay trên vỉa hè của khu dân cư Hói Cây Sen.
Hàng ngày rất đông công nhân cùng phương tiện máy móc tổ chức sản xuất ngay tại khu vực này và sau đó xe cẩu bốc các cấu kiện bê tông này lên xe tải chở đi chỗ khác tiêu thụ. Hiện tại, khu vực này vẫn ngổn ngang VLXD, hố ga, gối đỡ, bó vỉa bê tông cùng rất nhiều máy móc, phương tiện cơ giới, biến khu vực này thành một đại công trường.
Việc làm của Cty này không biết có được chính quyền địa phương cho phép hay không nhưng việc làm này là trái pháp luật. Mặc dù đường giao thông và vỉa hè thuộc sở hữu của nhà nước nhưng khi người dân tham gia đấu giá đất tại khu vực này thì giá đất trúng đấu giá đã bao gồm hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh nên người dân cũng có quyền quản lý đối với HTKT tại khu vực này.
Việc Cty TNHH HT tổ chức sản xuất ngay tại khu dân cư đã gây hư hỏng đường giao thông, vỉa hè, nhà cửa của người dân, gây ô nhiễm môi trường, ngăn cản việc lưu thông của người dân tại khu vực này cũng như tiềm ẩn những nguy cơ chết người về giao thông khi lưu thông qua khu vực này. Việc Cty này tổ chức chiếm dụng tài sản của nhà nước, của người dân để tổ chức sản xuất là trái pháp luật.
Chúng tôi yêu cầu Chính quyền các cấp xem xét xử lý các vấn đề sau :
1. Tổ chức kiểm tra và làm rõ ai cho phép Cty TNHH HT tổ chức sản xuất các cấu kiện bê tông để đưa đi chỗ khác tiêu thụ ngay tại Khu dân cư Hói Cây Sen.
2. Cơ quan chức năng phải chấm dứt hoạt động sản xuất cấu kiện bê tông của Cty TNHH HT tại khu vực này.
3. Yêu cầu Cty TNHH Hiệp Thành phải hoàn trả mặt bằng, sửa chữa đường giao thông, vỉa hè bị hư hỏng và cam kết trách nhiệm đối với những hư hỏng đường giao thông, vỉa hè trong thời gian tới.
4. Dọn dẹp sạch sẽ các chất thải trong quá trình sản xuất ở các lô đất mà Cty này đã sử dụng để sản xuất các cấu kiện bê tông.
5. Yêu cầu Chính quyền địa phương tổ chức họp dân ở khu vực này để làm rõ những vấn đề trên cũng như trách nhiệm của chính quyền đối với những hư hỏng về đường giao thông, vỉa hè của khu dân cư Hói Cây Sen do việc sản xuất của Cty TNHH HT gây ra.
Lượt xem: 118
Ngày gửi: 19:44 26/03/2023
Kết quả xử lý
Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy đã yêu cầu Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị tư vấn QLDA, đơn vị thi công kiểm tra, xử lý và xin thông báo kết quả như sau:

Đơn vị thi công (Liên doanh Công ty TNHH MTV Bách Việt - Công ty TNHH Hiệp Thành) đặc biệt là Công ty TNHH Hiệp Thành dừng ngay việc sử dụng mặt bằng tại công trình HTKT khu dân cư Đại Giang để làm bãi đúc các cấu kiện bê tông của các công trình khác.

Đề nghị công ty TNHH Hữu Dũng (đơn vị giám sát) và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy (đơn vị quản lý dự án) tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thi công của Nhà thầu tại công trình. Không để xảy ra trường hợp nhà thầu sử dụng mặt bằng công trình để sử dụng vào mục đích khác gây hư hỏng nền đường, không đảm bảo vệ sinh môi trường như phản ánh của các hộ dân. Đồng thời kiểm tra, thống kê các cấu kiện bê tông không thuộc phạm vi thi công của công trình HTKT khu dân cư Đại Giang để yêu cầu đơn vị thi công vận chuyển ra khỏi công trình trước ngày 17/04/2023.

Đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công kiểm tra hiện trạng các tuyến đường, vỉa hè. Tiến hành khắc phục, sữa chửa nếu có hư hỏng. Đồng thời yêu cầu đơn vị thi công dọn dẹp các chất thải tại hiện trường hoàn trả mặt bằng của dự án.

Chân thành cám ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

File đính kèm:
Hạn xử lý: 00:00 05/04/2023
Ngày xử lý: 10:24 12/04/2023
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 10:33 12/04/2023
Xin cảm ơn Trung tâm phát triển quỹ đất đã quan tâm xem xét giải quyết theo phản ánh của người dân. Tuy nhiên hình ảnh gửi kèm trong file trả lời kg phải của Khu HTĐT Hói Cây Sen (giai đoạn 2). Đề nghị quý cơ quan kiểm tra lại ở khu đô thị Hói Cây Sen (giai đoạn 2).
CDTC (1) - 10:35 12/04/2023
Vào thời điểm này ở Khu đô thị Hói Cây Sen vẫn còn ngổn ngang các cấu kiện bê tông, vật liệu, lán trại, phương tiện cơ giới của Cty TNHH Hiệp Thành. Mong quý cơ quan kiểm tra lại xem có bị nhầm địa điểm không.
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Phản ánh tình trạng đỗ xe chắn lối đi tại kiệt 23 Hai Bà Trưng và kiệt...
20:31 25/05/2024
Tuyến đường Tỉnh lộ 14B từ Ngã ba La Sơn, huyện Phú Lộc lên huyện Nam Đông...
20:26 25/05/2024
Kính gửi cơ quan chức năng xem xét con đường Nguyễn Cửu Vân, phường Thủy...
19:24 25/05/2024