Phản ánh, kiến nghị
Kiến nghị bàn học lục giác tại trường Tiểu học Vĩnh Ninh không phù hợp với tình hình hiện nay. Hiện nay có 5 lớp đang học bàn lục giác. Qua 01 tháng học bàn lục giác các cháu thường hay bị mỏi cổ đau lưng và tiếp thu kiến thức không được đầy đủ do ngồi ngược với bảng chép không kịp, sách vở phải để xa chỗ ngồi do hộc bàn không phù hợp để hộp sách vở của các cháu làm ảnh hưởng quá trình các cháu lấy sách vở khi đổi tiết học. Vì vậy, cần thay thế lại bàn học truyền thống để các cháu được ổn định và nắm đầy đủ các bài giảng trên lớp học. Kính đề nghị cơ quan chức năng làm việc và có phương án sớm nhất đảm bảo cho các cháu học.
1/3
1
2
3
Lượt xem: 298
Ngày gửi: 08:16 02/10/2022
Kết quả xử lý
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Trường Tiểu học Vĩnh Ninh kiểm tra và xin thông báo kết quả xử lý như sau:

Với loại bàn 02 chỗ ngồi hay bàn lục giác 06 chỗ ngồi, quá trình giáo viên tổ chức các hoạt động dạy học để giúp học sinh đạt được các yêu cầu theo mục tiêu bài học thì phải có sự hợp tác tích cực từ học sinh. Giáo viên phải có nhiệm vụ quản lí học sinh và không để “bỏ rơi”, đó là quan sát cách phản ứng, thái độ tình cảm của học sinh nên việc học sinh không tập trung trong giờ học chắc chắn sẽ không xảy ra. Ở những vị trí ngồi của học sinh không đối diện với giáo viên khi giảng bài như hướng nhìn lên bảng đen hoặc bất cứ vị trí nào của giáo viên đứng giảng thì học sinh sẽ thể hiện ngay kĩ năng tự chăm sóc bản thân đó là tự dịch chuyển vị trí ngồi để có sự đối diện với giáo viên. Bên cạnh đó giáo viên luôn quan tâm đến việc thay đổi chỗ ngồi để giúp học sinh điều tiết mắt và đảm bảo sức khoẻ.

Nhằm đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh tiểu học thì việc thiết kế bài học, sử dụng kĩ thuật dạy học tích cực theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh là rất cần thiết đối với giáo viên trong giai đoạn hiện nay. Được học tập và chia sẻ những thành tố tích cực của mô hình trường học mới (VNEN) tại trường tiểu học Hương Long – TP Huế theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT; các mô hình, phương thức giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đặc biệt là đổi mới tổ chức hoạt động dạy học trên lớp thì trường Tiểu học Vĩnh Ninh – Thành phố Huế đã trang bị được 04 phòng học loại bàn 06 chỗ ngồi và tủ đựng sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng cho cá nhân học sinh. Ngoài ra, loại bàn này có tính đa năng để phục vụ học tập, hoạt động trải nghiệm, hoạt động bán trú... Trong phục vụ học tập thì hình thành cho học sinh nhiều kĩ năng như: làm việc nhóm, thuyết trình, tự tin, quản lí thời gian, tự phục vụ, tự chăm sóc… Loại bàn này rất thuận lợi cho giáo viên trong quá trình vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng các hình thức tổ chức dạy học cá nhân, thảo luận cả lớp, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 6; tiết kiệm thời gian cho giáo viên trong việc đánh giá thường xuyên bằng lời đó là giáo viên chỉ đứng tại một vị trí nhưng đã quan sát đánh giá thường xuyên cả 06 em. Những em có kết quả bài tập và bài thực hành tốt thì giáo viên có lời khen em đó trước sự chứng kiến của các bạn trong nhóm nên tạo sự hứng thú cho học sinh. Còn những em có kết quả chưa mong muốn thì giáo viên động viên và sửa sai kịp thời để học sinh nắm chắc kiến thức của bài học.

Việc sử dụng loại bàn 06 chỗ ngồi không những thuận lợi cho giáo viên trong quá trình lên lớp, trong đánh giá thường xuyên kết quả học tập và củng cố kiến thức cho học sinh mà còn giúp các em chủ động, tự tin, học tập hiệu quả, hình thành nhiều kĩ năng trong ứng xử, giải quyết vấn đề từ trong trường và trong cuộc sống hàng ngày.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./.

Hạn xử lý: 00:00 13/10/2022
Ngày xử lý: 14:32 11/10/2022
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 14:39 11/10/2022
tôi không hoàn toàn đồng ý với câu trả lời này . Vì thực tế các cháu chỉ thích ngồi bàn lục giác trong lúc ăn và hoạt động nhóm , còn ngồi học thời gian dài các cháu rất mỏi, ảnh hưởng đến mắt , xoay đi xoay lại nhiều . Nếu nhà trường cảm thấy mô hình này tốt thì nên phân chia cho các lớp cùng được trãi nghiệm , không nên bắt các cháu phải ngồi quá lâu dẫn đến những ảnh hưởng không đáng có sau này . trận trọng!
CDTC (2) - 14:43 11/10/2022
thiết kế bàn để học nhóm. mà lớp học tiểu học được mấy tiết học nhóm. theo cách dạy thì truyền thống. ko đổi mới bất kì cái gì. đổi mới mỗi cái bàn. ko hiểu người lớn nghĩ gì, nhà trường nghĩ gì. rồi sau này con cháu chúng tôi bị vẹo cột sống thì ai chịu trách nhiệm cho con tôi
CDTC (4) - 16:34 11/10/2022
phòng chỉ đưa ra tính ưu của loại bàn học này, chưa đánh giá khuyết khi áp dụng . Giáo dục toàn diện cần có đánh giá toàn diện.
CDTC (4) - 16:36 11/10/2022
Loại bàn này không áp dụng học thường xuyên cho chương trình học hiện nay tại trường tiểu học vĩnh ninh.
CDTC (4) - 16:43 11/10/2022
Đây là vấn đề rất bức xúc của tôi và đa số các phụ huynh. không thể để trường đối phó bằng nhiều cách để biện minh. Vì vậy cần làm rõ có nhất thiết tồn tại loại bàn này áp dụng học tại trường.
CDTC (6) - 19:47 11/10/2022
việc trả lời của phòng giáo dục chưa thoả đáng. dạng bàn này chỉ phù hợp cho lớp học có diện tích rộng, nhóm học ít học sinh. Với phương pháp giảng dạy của các thầy cô hiện nay chủ yếu là thuyết trình, thì việc các em ngồi quay lưng với giáo viên sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tiếp thu. Các em muốn nhìn lên bảng phải quay lưng gây cong vẹo cột sống, lác mắt. Ảnh hướng lớn đến việc phát triển thể chất của lứa tuổi học sinh.
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Vào lúc 7h50 ngày 21/05/2024 xe ô tô mang BKS 75A13598 điều khiển phương...
09:42 21/05/2024
Hiện nay đầu hẻm kiệt 149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh có tình trạng nước...
09:27 21/05/2024
Công trình làm bờ kè sông Như Ý đoạn qua TDP Ngọc Anh, Phú Thượng bắt đầu...
07:27 21/05/2024