Phản ánh, kiến nghị
Kính gửi cơ quan chức năng
Tại khu B Royal Park, tuyến số 7, căn shop house đối diện nhà LKV3-27 đã mở một xưởng gỗ kéo dài hơn 1 năm nay
đến khoảng tháng 3 năm 2024 xưởng gỗ bắt đầu lấn chiếm lòng lề đường để làm nơi tập kết và cắt xẻ thi công đồ gỗ gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, các tấm gỗ đã cắt xẻ dựng sơ sài vào các thân cây trên vỉa hè, các sản phẩm đã hoàn thiện đặt tràn lan lấn chiếm lòng lề đường, dăm bào và vụn gỗ rải đầy vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ hoả hoạn cháy nổ.

Xưởng mộc này hoạt động hơn 1 năm nay với lý do tự thi công nội thất cho nhà ở nhưng quá trình hoạt động thường xuyên gây tiếng ồn từ việc cưa, xẻ gỗ kéo dài quá lâu mà phần nhà thì không thấy tiến hành xây dựng. Thợ làm việc từ 7h sáng đến 17h giờ chiều, nhiều khi họ làm việc cả thứ 7. Xưởng không có biện pháp che chắn, chỉ cần mở cửa là mùn cưa bay hết vào các nhà đối diện. Bột gỗ, bụi sơn PU phát tán ra các hộ xung quanh trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đời sống các hộ dân.
Cư dân xung quanh đã nhiều lần nhắc nhở góp ý với thợ và chủ nhà về tiếng ồn và 3 tháng vừa qua phải chịu đựng và không khí ô nhiễm nhưng họ vẫn thản nhiên làm. Tôi cũng đã nhiều lần phản ánh lên ban quản lý khu Royal Park cũng như công an phường Thủy Vân nhưng hơn 1 tháng nay tình hình vẫn không có gì thay đổi, họ vẫn tập kết thêm các khối gỗ lớn để làm và lượng bụi càng nhiều hơn khiến các hộ lân cận luôn phải đóng cửa suốt ngày rất ngột ngạt.
Với tính chất nhà liền kề, số lượng ô tô khá nhiều và thời tiết nắng nóng như hiện nay, xưởng gỗ hoạt động không rõ có giấy phép kinh doanh, các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường và PCCC hay không, nếu rủi ro xảy ra hỏa hoạn thì ai sẽ chịu trách nhiệm.
Nay kính đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết trường hợp này triệt để, yêu cầu chủ xưởng có phương án di dời sớm để trả lại không gian trong lành cho các hộ dân cư cũng như đảm bảo an toàn cho Khu đô thị.
Xin cảm ơn.
1/9
1
2
3
4
5
6
7
8
9
Lượt xem: 85
Ngày gửi: 10:52 13/05/2024
Kết quả xử lý
Phường Thủy Vân

Kính gửi: Qúy Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường Thủy Vân xin thông báo kết quả như sau:

Hộ gia đình ông N.H.Q đang xây dựng nhà ở, trong quá trình hoàn thiện, hộ gia đình có để tạm một số vật dùng ra ngoài vỉa hè, vấn đề này hộ gia đình đã làm việc và trao đổi với ban quản lý dự án. Đối với rác thải xây dựng, UBND phường đã nhắc nhở hộ gia đình. Hộ gia đình cam kết trong quá trình làm sẽ bảo đảm vệ sinh môi trường. (Đính kèm biên bản làm việc)

Chân thành cảm ơn quý Ông/Bà.

Trân trọng.

1/2
1
2
Hạn xử lý: 22/05/2024
Ngày xử lý: 28/05/2024
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 12:02 28/05/2024
Đề nghị ban quản lý xác minh rõ và không lẫn lộn giữa việc xây dựng nhà ở với việc làm xưởng gỗ. Việc xây dựng nhà ở đã hơn 1 năm và không thể kéo dài vô hạn. Căn hộ hoàn toàn không tiến hành các hạng mục về xây dựng, mà chỉ liên tục tập kết gỗ về thi công rồi chở đi. Ban quản lý có thể cho họ tận dụng lề đường nhưng không có quyền cho phép lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông. Nếu thực sự là thi công xây dựng nhà ở thì chúng tôi hoàn toàn thông cảm, nhưng ở đây chỉ duy nhất xả ra toàn bụi gỗ, bụi gỗ nhẹ và bay xa, thực sự ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và môi trường cư dân xung quanh. Chính bản thân các người thợ cũng không chịu nổi lượng bụi nên ban đầu họ làm trong nhà sau này phải dời ra ngoài. Và họ chưa bao giờ có động thái dọn dẹp vệ sinh, thậm chí còn chửi bới gây hấn với người dân, bảo vệ và các nhân viên quét dọn của khu khi bị nhắc nhở. Xưởng gỗ này nằm không xa khu văn phòng của BQL nhưng vẫn đc BQL bao che và làm ngơ mặc dù người dân phản ánh lên rất nhiều. Đây là khu dân cư mà lại để một xưởng gỗ ngang nhiên hoạt động kéo dài như vậy, họ không đảm bảo yếu tố vệ sinh, phòng cháy chữa cháy và gây ô nhiễm môi trường. Kính mong cơ quan chức năng kiểm tra xem xét và đánh giá đúng thực trạng để có hướng xử lý rõ ràng. Với tính chất nhà liền kề, xe oto đậu dọc tuyến khá nhiều và thời tiết nắng nóng cực đoan như của Huế, tiềm ẩn nguy cơ hoả hoạn cháy lan rất cao từ những rác thải vụn gỗ của họ xả ra tràn lan khắp vỉa hè và lề đường. Khi đó ai sẽ chịu trách nhiệm?
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Hoàn trả mặt đường, trồng lại trụ cảnh báo an toàn, vá lại các tấm đan...
15:08 21/07/2024
Ngày 11/06/2024, UBND xã Vinh Thanh đã kiểm tra và trả lời có việc gia...
14:03 21/07/2024
Ngã 3 đường Lê Tư Thành và đường Trần Hữu Khác, thị trấn Sịa, huyện Quảng...
11:03 21/07/2024
Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời
Giải trình ý kiến cử tri
Lấy ý kiến dự thảo văn bản pháp luật
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 64412804
Đang truy cập: 199
Zalo: 0941260505