Phản ánh, kiến nghị
Kiến nghị di dời loa phường tại vị trí kiệt 75 đường Vạn Xuân, phường Kim Long, thành phố Huế.
1. Hiện nay, loa phường được lắp đặt vị trí quá gần với nhà dân (hướng loa trực tiếp cách nhà dân gần 5m).
2. Âm lượng tiếng ồn vượt quá ngưỡng cho phép đối với dân ở thành thị (hơn 50db).
3. Thời gian phát sóng hơn 30 phút (khoảng cách một lần là hơn 1h đồng hồ), (vào ngày 27/9 vào lúc 12h trưa đã phát hơn 30 phút) gây ô nhiễm tiếng ồn.
Tất cả các quy định về lắp loa phường thì hiện tại loa phường tại kiệt 75 đều không đúng quy định. Bên cạnh đó, loa phường phát trực tiếp đến 4 hộ dân có người dân trên 65 tuổi và có bệnh lý nền (độ tuổi nghỉ hưu, cần không gian yên tĩnh) và trẻ em nhỏ dưới 4 tuổi) gây ảnh hưởng tâm lý (người lớn phải sử dụng bông che tai khi ở nhà vì tiếng ồn). Tôi thiết nghị phường Kim Long cần di dời loa ra đầu đường Vạn Xuân (nơi lượng dân cư đông đúc hơn và có nhiều khoảng trống hơn). Đồng thời cán bộ phường cần chủ động quay trở lại tiếp nhận phản ánh của người dân, sau khi đưa vào thí điểm 1 tuần. Với những yếu tố bất cập trên tôi hy vọng phường Kim Long sớm di dời loa phường để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Rất mong nhận được phản hồi từ phường Kim Long. Chân thành cảm ơn.
1/2
1
2
Lượt xem: 195
Ngày gửi: 14:10 27/09/2022
Kết quả xử lý
Phường Kim Long

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, UBND phường Kim Long xin thông báo kết quả xử lý như sau:

Trong thời gian qua, UBND phường Kim Long sử dụng hệ thống truyền thanh FM không dây để tuyên truyền các đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các thông tin quan trọng của địa phương. Hiện nay, UBND phường Kim Long đã chuyển từ hệ thống truyền thanh FM không dây sang hệ thống Truyền thông thông minh Mira không sử dụng tần số (Công nghệ 4.0), bằng hệ thống quản lý thông minh trên App điện thoại và hệ điều hành IOS hoặc Android.

Do hệ thống truyền thanh mới, cần vận hành thử nghiệm sau đó mới đưa vào sử dụng sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong thời gian qua, do tình hình mưa bảo diễn biến phức tạp nên các thông tin về cơn bảo thường xuyên được phát trên hệ thống truyền thanh của phường với thời lượng nhiều hơn so với thường ngày, đã ảnh hưởng ít nhiều đến các hộ dân gần các vị trí lắp đặt các cụm loa.

Nhận được phản ánh từ phía Ông/Bà, lãnh đạo UBND phường đã chỉ đạo công chức Văn hóa - Xã hội kịp thời điều chỉnh thời lượng cũng như âm lượng ở tất cả các cụm loa trên toàn địa bàn phường sao cho phù hợp với tình hình thực tế tại các điểm lắp đặt các cụm loa, đồng thời vẫn duy trì phát sóng các thông tin cần thiết của địa phương mà vẫn không gây phiền hà cho các hộ dân xung quanh.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng!

Hạn xử lý: 00:00 06/10/2022
Ngày xử lý: 15:12 04/10/2022
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Xe ô tô BKS 75A29909 thường xuyên đỗ xe trên phần đường dành cho người...
11:10 25/06/2024
Tại chợ Điền Lộc, Phong Điền, TT Huế, nhiều người dân sinh sống xung quanh...
10:20 25/06/2024
Trên trục đường chính Triều Thuỷ, xã Phú An, huyện Phú Vang (đoạn ngã tư...
09:03 25/06/2024