Phản ánh, kiến nghị
Phản ánh lần 2 về kiến nghị bổ sung thùng rác tại Khu quy hoạch Hương An:
Đây là lần thứ 2 tôi phản ánh đề nghị bổ sung thùng rác tại Khu quy hoạch Hương An (còn gọi Khu quy hoạch Ân Nam), phường Hương An, TP Huế. Sau khi phản ánh lần 1, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị đã có trả lời tuy nhiên có một số điểm tôi không đồng ý như sau:
- Thứ nhất, tuyến đường vào KQH Hương An (đường Nguyễn Đăng Đệ) Công ty trả lời là đường “hẹp, mặt đường gồ ghề, nhiều dây điện băng đường thấp, xe cuốn ép rác không thể vào” là không đúng sự thật. Tôi có đính kèm ảnh. Đoạn đường ngắn này rộng hơn 5m, không còn gồ ghề và tôi không thấy có dây điện băng qua thấp. Công ty trả lời xe cuốn ép rác không thể vào được nhưng tối thấy xe trộn betong và xe tải to vẫn chạy hằng ngày.
- Thứ hai, tôi đồng ý là công ty có thu gom rác 2 ngày/lần và có quét rác hằng ngày nhưng công ty hiểu sai ý tôi muốn phản ánh. Tôi không phản ánh việc rác không được thu gom mà tôi phản ánh việc do không có thùng rác nên mặc dù rác được thu gom nhưng vẫn rơi vãi phía ngoài. Người dân ở đây đã bỏ rác vào bì và cột chặt nhưng vẫn có một số động vật cắn bì đựng rác nên rất nhếch nhác.
- Thứ ba, “phân loại rác tại nguồn” đang là xu hướng cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng tích cực thực hiện và thay đổi thói quen vứt rác của người dân. Thế mà tại 1 khu quy hoạch thuộc 1 phường ở ngày thành phố Huế lại không có thùng rác để người dân bỏ. Như vậy có đang đi ngược lại với tiêu chí mà tỉnh Thừa Thiên Huế hướng tới không? Tôi thấy Công ty cũng đã để nhiều thùng rác theo kiểu phân loại rác ở nhiều nơi trong thành phố thì vì sao ở khu dân cư này công ty không để bất cứ 1 thùng rác nào./.
1/2
1
2
Lượt xem: 90
Ngày gửi: 15:34 03/02/2023
Hạn xử lý: 14/02/2023
Kết quả xử lý
Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị

Kính gửi: Quý Ông/Bà!

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Công ty) xin thông báo kết quả xử lý như sau:

Hiện nay công tác thu gom rác nhà dân trên địa bàn đang được Công ty thực hiện bằng hai mô hình:

- Thu gom cơ giới - thu gom rác qua hệ thống thùng rác công cộng: áp dụng cho các tuyến phố dân sinh có hạ tầng và điều kiện kỹ thuật đảm bảo để xe cuốn ép vào lấy rác (bao gồm: hệ thống đường sá, cây xanh, điện đường…); người dân bỏ rác vào hệ thống thùng rác công cộng.

- Thu gom bằng xe gom thủ công (bằng xe gom đẩy tay hoặc hoặc xe tải nhỏ): Hình thức này áp dụng đối với các đường kiệt nhỏ xe cuốn ép rác không thể vào được, hạ tầng và điều kiện kỹ thuật không đảm bảo; người dân bỏ rác lên xe theo lịch trình (trường hợp không không bỏ được trực tiếp lên xe thì bỏ trước nhà để công nhân thu gom).

Đường vào khu quy hoạch Hương An hiện chưa hoàn chỉnh, mặt đương cấp phối thường xuyên gồ ghề vào mùa mưa; đồng thời hệ thống cây xanh được trồng trên vỉa hè (cây Bàng Đài Loan) có nhánh cây thấp gây cản trở lưu thông và ảnh hưởng đến phương tiện thiết bị của Công ty; do đó việc đặt thùng rác để thu gom rác qua hệ thống xe cơ giới hiện nay chưa thể thực hiện được và mô hình thu gom thủ công hiện tại là phù hợp (đính kèm hình ảnh xe cơ giới thu gom rác chạy trong KQH Hương An).

Sau này đường vào hoàn chỉnh, Công ty sẽ đề xuất Thành phố cho mé cành hệ thống cây xanh và xem xét điều chỉnh mô hình thu gom cơ giới trong khu quy hoạch.

Đối với cụm thùng phân loại rác: hiện Thành phố đang triển khai giai đoạn 1 trên địa bàn 23 phường và sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 trên địa bàn còn lại trong thời gian đến.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./.

1/2
1
2
Ngày xử lý: 09:37 13/02/2023
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
Công an tỉnh (72)
Công an Thành phố Huế (17)
Phòng Cảnh sát Giao thông (16)
(12)
FPT Thừa Thiên Huế (6)
Ban An Toàn giao thông tỉnh (4)
Tỷ lệ không hài lòng
Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Vang (100%)
Xã Hương Bình (100%)
(100%)
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Minh Linh (100%)
Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Quảng Điền (100%)
Phòng Tài chính Kế hoạch thành phố Huế (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi buôn bán động vật hoang dã,...
10:30 26/04/2023
Chủ nhân trang facebook này có dấu hiệu săn bắt động vật hoang dã để thịt,...
08:34 18/04/2023
Phát hiện nuôi nhốt động vật hoang dã tại nhà, cậu bé là con chủ quán đang...
19:19 13/04/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Đèn đường ở góc cua số 56 đường Lê Công Hành, An Tây, bị hỏng mấy ngày...
19:37 30/05/2023
Trường hợp Ông Lê Xuân Tài hiện ở xóm 5-Thôn Triều Thuỷ - Phú An - Phú...
18:01 30/05/2023
Tình trạng kim tiêm khá nhiều ở đường Lê Văn Hưu dọc hồ Tịnh Tâm, phường...
17:03 30/05/2023
Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời
Giải trình ý kiến cử tri
Lấy ý kiến dự thảo văn bản pháp luật
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 27250202
Đang truy cập: 4487
Zalo: 0941260505