Phản ánh, kiến nghị
Phố đêm Hoàng Thành mặc dù đã có đường đi bộ riêng nhưng vẫn chặn đường đi lại, làm ảnh hưởng chỗ đậu đỗ xe của người dân và ảnh hưởng kinh doanh trầm trọng. Mỗi lần có phố đi bộ đều phải dắt xe rất bất tiện, khiến khách khứa ngán ngẫm. Tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần đường vắng hoe, chỉ toàn người dân đi tập thể dục. Thử hỏi đường đi bộ ven sông hương sinh ra để làm gì? Tôi mong cơ quan chức năng bỏ phố đêm để đường Lê Huân được trở lại nhộn nhịp như trước đây.
1/2
1
2
Lượt xem: 90
Ngày gửi: 18:58 12/04/2024
Kết quả xử lý
Phòng Kinh tế thành phố Huế

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, Phòng Kinh tế thành phố Huế xin thông báo kết quả như sau:

Phát triển đa dạng các tuyến đi bộ, phố đêm là một trong những mục tiêu để tạo ra sản phẩm dụ lịch phục vụ khách du lịch và người dân, nằm trong nội dung triển khai đề án Kinh tế đêm của UBND Thành phố. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có nhiều tuyến phố phục vụ người dân và du khách đi bộ trải nghiệm mua sắm, ẩm thực, thưởng thức văn hóa, nghệ thuật có hiệu quả: Tuyến phố đị bộ Hai Bà Trưng, phố đi bộ Chu Văn An- Phạm Ngũ Lãm- Võ Thị Sáu.

Tuyến đi bộ phục vụ du khách, người dân trải nghiệm đi bộ, kết hợp đi xe đạp: các tuyến dọc công viên hai bờ sông Hương, tuyến đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, sắp tới hình thanh thêm tuyến đi bộ dọc sông Như Ý…

Phố đêm Hoàng Thành Huế đi vào hoạt động từ ngày 22/4/2022 theo Kế hoạch số: 250/KH-UBND ngày 13/12/2021. Phố Đêm Hoàng Thành triển khai thí điểm gia đoạn 1: Phạm vi hoạt động (giai đoạn 1): Từ Cửa Thể Nhơn đến đường 23 tháng 8 và tuyến đường Lê Huân từ Pháo đài Nam Thắng đến đường Yết Kiêu vào các đêm thứ Sáu, thứ Bảy trong tuần. Là một trong các sản phẩm kinh tế về đêm với mục đích phục vụ thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm người dân, các hộ kinh doanh đêm. Phố đêm Hoàng Thành là nơi giới thiệu văn hóa Huế là chính với các hoạt động như chương trình văn hóa nghệt thuật hàng đêm của Trung tâm di tích, Trung tâm Văn hóa và các câu lạc bộ là nội dung chính, ẩm thực….

Việc triển khai Phố đêm Hoàng Thành giai đoạn 1, đang gặp khó khăn do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Hiện nay, UBND Thành phố đã chỉ đạo Ban quản lý Phố đêm và các đơn vị liên quan đang triển khai nhiều giải pháp để quảng bá thu hút du khách đến với Phố đêm Hoàng Thành Huế. Đánh giá lại quá trình hoạt động để đưa ra các giải pháp thúc đẩy phát triển Phố đêm Hoàng Thành, nhằm thu hút khách du lịch và người dân.

Để có được sản phẩm phố đêm Hoàng Thành có sức hấp dẫn thu hút khách du lịch, đơn vị mong muốn có sự hưởng ứng tham gia của các hộ dân, người dân phường Thuân Hòa, đặc biệt là các hộ dân, hộ kinh doanh tại tuyến đường Lê Huân.

Chân thành cảm ơn quý Ông/Bà.

Trân trọng.

Hạn xử lý: 07/05/2024
Ngày xử lý: 07/05/2024
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
CDTC (1) - 10:11 27/05/2024
Tôi không đồng ý với cách giải thích này, làm không hiệu quả thì phải có cách xử lý sớm hoặc bỏ đi để người dân còn kinh doanh và đóng thuế. Kéo kinh tế của một con đường đi xuống trong thời gian dài mà không ngó ngàng tới.
Phòng Kinh tế thành phố Huế - 21 giờ trước
Hiện nay, UBND Thành phố đang giao các phòng, đơn vị liên quan họp đánh giá tính khả thi và hiệu quả của Kế hoạch số 250/KH-UBND ngày 31/12/2021, đê thammưu báo cáo UBND Thành phố tiếp tục triển khai hay ngừng, nếu tiếp tục triể khai thì làm rõ các giải pháp nào, nếu ngừng thì lý do vì sao ngừng để làm cơ sở , bài học kinh nghiệm cho việc phát triển phố đêm trong thời gian tới Rất mong nhận được các hiến kế của người dân. Xin cảm ơn!
Phòng Kinh tế thành phố Huế - 19 giờ trước
Hiện nay, UBND Thành phố đang giao các phòng, đơn vị liên quan họp đánh giá tính khả thi và hiệu quả của Kế hoạch số 250/KH-UBND ngày 31/12/2021, đê thammưu báo cáo UBND Thành phố tiếp tục triển khai hay ngừng, nếu tiếp tục triể khai thì làm rõ các giải pháp nào, nếu ngừng thì lý do vì sao ngừng để làm cơ sở , bài học kinh nghiệm cho việc phát triển phố đêm trong thời gian tới Rất mong nhận được các hiến kế của người dân. Xin cảm ơn!
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Cá nhân sau đây có hành vi mua bán chim cảnh số lượng lớn, đã hoạt động...
22:39 27/10/2023
Kính gửi cơ quan chức năng kiểm tra sách thuộc Sở GĐ- ĐT Huế xuất bản sách...
11:20 11/10/2023
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Đơn vị thi công đào băng đường số 21 khu đô thị Đông Nam Thủy An, ngay...
10:16 30/05/2024
Xem xét lại việc đặt thùng rác tại tuyến đường Ngô Thế Lân. 05 thùng...
09:44 30/05/2024
Đường Phạm Văn Đồng đoạn từ Lâm Hoằng đến Tùng Thiện Vương, đơn vị thi...
09:38 30/05/2024
Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời
Giải trình ý kiến cử tri
Lấy ý kiến dự thảo văn bản pháp luật
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 63269935
Đang truy cập: 517
Zalo: 0941260505