Phản ánh, kiến nghị
Tại vỉa hè bên cạnh bệnh viện Tâm thần trước mặt 82 Phạm Thị Liên.
Rác thải bừa bãi không bỏ vào thùng rác gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối, sản sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng tới người dân và bệnh viện. Đề nghị bên môi trường đô thị làm dứt điểm vấn đề này.
Lượt xem: 69
Ngày gửi: 16:59 01/06/2023
Hạn xử lý: 12/06/2023
Kết quả xử lý
Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị; Phường Kim Long

Kính gửi: Quý Ông/Bà.

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, UBND phường Kim Long; Công ty Môi trường và Công trình đô thị (Công ty) xin thông báo kết quả xử lý như sau:

Hiện tuyến đường Phạm Thị Liên được Công ty tổ chức thu gom rác qua hệ thống các thùng rác đặt trên tuyến và thực hiện công tác quét rác vào 21h30 hàng ngày. Lộ trình và thời gian thực hiện công việc Công ty đã thông báo đến từng hộ dân trên địa bàn được rõ (đồng thời cũng đăng tải trên website và trang Facebook của Công ty).

Việc tồn đọng rác xung quanh thùng như trong phản ánh là do người dân đổ rác không đúng thời gian và không đúng nơi quy định (theo quy định rác phải được bỏ vào thùng rác hoặc xe gom), lượng rác sau đó đã được Công ty bố trí nhân lực thu dọn sạch sẽ vào ca làm việc.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND phường đã phối hợp Công ty Môi trường và Công trình Đô thị Huế tiến hành vệ sinh, thu dọn rác thải sinh hoạt xung quanh các thùng rác (đính kèm hình ảnh) và chỉ đạo Cán bộ cốt cán ở tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện bỏ rác vào vị trí thùng rác đúng quy định.

Bên cạnh đó, UBND phường và đại diện Công ty Môi trường và Công trình Đô thị Huế, Bệnh viện Tâm thần Huế đã tiến hành làm việc thống nhất thời gian vận chuyển các thùng rác của Bệnh viện Tâm thần ra trước cổng bệnh viện vào đúng thời gian để Công ty tiến hành thu gom đảm bảo các thùng rác ở đường Phạm Thị Liên đoạn gần Bệnh viện Tâm thần Huế không bị quá tải và xảy ra tình trạng mất vệ sinh.

Công ty sẽ phối hợp cùng UBND phường Kim Long tuyên truyền các hộ dân xung quanh về việc giữ gìn vệ sinh môi trường: đổ rác đúng giờ - đúng nơi quy định; Với các loại rác thải cồng kềnh, kích thước lớn, đột xuất phải hợp đồng với Công ty để thu gom riêng; và tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với từng hộ dân không chấp hành việc giữ gìn vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng!

Ngày xử lý: 08:37 06/06/2023
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
Tại khu vực cầu gỗ Lim và bia Quốc Học Huế, vào buổi tối, xuất hiện những...
20:17 20/05/2023
Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi buôn bán động vật hoang dã,...
10:30 26/04/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Cầu băng qua đường tại vị trí Ngã 3 đường Bùi Thị Xuân gia Tôn Thất Tùng...
07:27 30/09/2023
Đề nghị đơn vị thi công chỉnh trang vỉa hè góc Hàn Thuyên - Đinh Tiên Hoàng...
06:59 30/09/2023
Trước mặt số nhà 23, 25 Ông Ích Khiêm có nhiều bồn hoa trồng cây để trống....
06:10 30/09/2023