Phản ánh, kiến nghị
Trước đây tôi đã phản ánh tình trạng này nhiều lần nhưng vẫn chưa được UBND phường Trường An giải quyết triệt để.
Cụ thể: Hộ gia đình ông Đỗ Văn Thuận, cư trú tại địa chỉ: 1/20/120 Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Chủ hộ Đỗ Văn Thuận là một công dân lương thiện, làm ăn đàng hoàng, giữ gìn trật tự, không vi phạm những quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến những hộ gia đình xung quanh.
Đi kèm với đó, hộ gia đình của ông Đỗ Văn Thuận thuộc hộ nghèo và đã cư trú và sinh sống tại đây từ năm 1992. Vì căn nhà dựng tạm của ông qua thời gian đã bị xuống cấp.
Là một công dân tốt, gương mẫu, không ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương nên gia đình ông được sự cho phép của chính quyền địa phương cấp phép về việc cải tạo, xây dựng lại nhà ở vì lý do phục vụ nhu cầu sinh sống, cải thiện đời sống của hộ gia đình.
Tuy nhiên, lợi dụng điều đó gia đình ông đã làm sai so với những việc được cho phép ở giấy xác nhận mà UBND phường Trường An cấp phép.
- Xây dựng, đổ nền móng xi măng cố định, lấn chiếm cột mốc làm dấu phần đất công của nhà nước, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.
Là một công dân sinh sống trên địa bàn UBND phường Trường An. Trước đây, tôi đã nhiều lần phản ánh về tình trạng này. Nhưng vì không có bằng chứng rõ ràng về việc ông có mối quan hệ cá nhân riêng tư với cán bộ phường Trường An hay không nên cá nhân tôi không thể kết luận.
Tuy nhiên, cá nhân tôi nhận thấy tình trạng này hộ gia đình của Ông Đỗ Văn Thuận đã được UBND phường Trường An ưu ái hơn.
Không giải quyết, bắt ông khôi phục lại và trao trả phần diện tích đất công của nhà nước. Qua thời gian, không có sự kiểm tra thường xuyên nơi ông sinh sống, để ông lợi dụng làm sai quy định của pháp luật.
Tôi có cung cấp bằng chứng phản hồi của UBND phường Trường An phản hồi về vụ việc xây dựng, lấn chiếm đất công của ông không hề ảnh hưởng đến ai, mà còn giúp cải thiện vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị là không hoàn toàn đúng.
Là một công dân sinh sống trên địa bàn và tin tưởng vào sự công bằng của pháp luật.
Tôi mong rằng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc để tình trạng này được giải quyết thoả đáng nhất. Tránh trường hợp giải quyết với lý do nhân nhượng, ưu ái của UBND phường Trường An dành cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Thuận.
Không làm mất lòng tin của người dân vào pháp luật và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn phường Trường An nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.
1/7
1
2
3
4
5
6
7
Lượt xem: 67
Ngày gửi: 11:02 09/06/2023
Hạn xử lý: 20/06/2023
Kết quả xử lý
Phường Trường An

Kính gửi: Quý Ông/Bà

Vấn đề quý Ông/Bà phản ánh, UBND phường Trường An xin thông báo kết quả xử lý như sau:

UBND phường đã kiểm tra và tháo dỡ phần nhà tạm lấn chiếm của hộ ông Đỗ Văn Thuận, UBND phường sẽ thường xuyên theo dõi, tránh tình trạng tái lấn chiếm tại khu vực này.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./.

1/2
1
2
Ngày xử lý: 10:42 15/06/2023
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
CDTC (1) - 10:58 16/06/2023
Tương tác này đã được Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh ẩn nội dung vì lý do: Thông tin tương tác đã vi phạm, không đảm bảo mục tiêu, mục đích xây dựng của Kênh tương tác. Chúng tôi cảnh báo sẽ khóa chức năng tương tác của quý vị nếu tiếp tục vi phạm.
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Phản ánh tiêu biểu
Mong cơ quan chức năng kiểm tra rà soát Spa Ami Beauty Clinic (địa chỉ:...
10:23 31/07/2023
Kính gửi: - Trung tâm điều hành đô thị thông minh Hue-S - Công an Phường...
20:53 21/05/2023
Tại khu vực cầu gỗ Lim và bia Quốc Học Huế, vào buổi tối, xuất hiện những...
20:17 20/05/2023
Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi buôn bán động vật hoang dã,...
10:30 26/04/2023
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Cầu băng qua đường tại vị trí Ngã 3 đường Bùi Thị Xuân gia Tôn Thất Tùng...
07:27 30/09/2023
Đề nghị đơn vị thi công chỉnh trang vỉa hè góc Hàn Thuyên - Đinh Tiên Hoàng...
06:59 30/09/2023
Trước mặt số nhà 23, 25 Ông Ích Khiêm có nhiều bồn hoa trồng cây để trống....
06:10 30/09/2023