Phản ánh, kiến nghị
Kiến nghị với UBND tỉnh và Sở xây dựng Thừa Thiên Huế.
Hiện nay có một số dự án về nhà ở hoặc nhà ở kèm shophouse mà một số chủ đầu tư đã sai phạm khi thực hiện, hoặc mua bán, quảng cáo khi trước khi được UBND tỉnh đồng ý. Là người dân cần có một trang thông tin chính thống về vấn đề nhà đất ở trong địa phương về các dự án đất đai đã hoàn tất hồ sơ được mở bán hoặc những nơi quy hoạch không được mua bán. Đề nghị Sở xây dựng, UBND tỉnh chú trọng đến việc này để người dân khỏi phải mua lầm các dự án sai phạm tiền mất tật mang.
Lượt xem: 78
Ngày gửi: 19:25 13/06/2021
Hạn xử lý: 24/06/2021
Kết quả xử lý
Sở Xây dựng

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra và có ý kiến như sau:

1. Về công tác quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản:

Công tác quản lý nhà nước về kinh doanh bất động sản luôn được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo. Vừa qua, để tăng cường công tác quản lý giá đất và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 08/4/2021; trong đó, giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế triển khai các biện pháp cần thiết để ổn định thị trường bất động sản, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của đơn vị theo quy định để phục vụ việc kiểm tra các dự án đầu tư bất động sản, hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản trên địa bàn tỉnh; kiểm soát chặt chẽ việc chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng tài sản dự án phải tuân thủ quy định của pháp luật; công khai thông tin các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị được phê duyệt chủ trương đầu tư trên Trang thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện tại, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã và TP. Huế đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 15/CT-UBND; trong đó, Sở Xây dựng với chức năng quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản đang tích cực tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản, các dự án vi phạm về xây dựng, không thực hiện bảo lãnh, chưa nghiệm thu chất lượng đã đưa vào sử dụng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tổ chức, cá nhân có liên quan, đồng thời tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, liên quan đến công tác quản lý tình hình kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai; ngày 07/6/2021, Bộ Xây dựng đã ban hành Công văn số 2096/BXD-QLN về việc thực hiện quy định về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trưng ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát và thực hiện nghiêm các quy định của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Nghị định số 99/2015, Nghị định số 76/2015 về trình tự, thủ tục, điều kiện đối với các giao dịch bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn tỉnh.

2. Về việc kiến nghị có Trang thông tin chính thống:

Hiện tại, thông tin chính thống về nhà đất, quy hoạch tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang được công khai và cung cấp cho mọi người dân có nhu cầu như sau:

- Đối với việc công khai thông tin các dự án về nhà đất:  Vấn đề này đã được UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện tại Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 08/4/2021; theo đó, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm công khai trên Trang thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị được phê duyệt chủ trương đầu tư.

- Đối với việc công khai quy hoạch xây dựng: Tất cả các quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh được cơ quan thẩm quyền phê duyệt đều được công bố công khai theo quy định tại Điều 41, 41 và 42 Luật Xây dựng năm 2014; việc cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng được thực hiện theo quy định tại Điều 43 Luật Xây dựng năm 2014.

Như vậy, để biết thông tin chính thống về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án phát triển đô thị hoặc các thông tin về quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tất cả mọi công dân đều có thể tra cứu tại các Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh, của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc làm văn bản yêu cầu cung cấp thông tin gửi UBND các cấp để được giải quyết.

Sở Xây dựng chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày xử lý: 15:09 23/06/2021
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
chúng tôi cũng đề nghị có chấn chỉnh và chế tài với các thông tin đăng trên các trang bđs ở Facebook ,Zalo sai sự thật giả mạo lừa đảo người mua.
CDTC (1) - 19:50 23/06/2021
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
Viettel Thừa Thiên Huế (65)
VTVcab tại Huế (24)
VNPT Thừa Thiên Huế (19)
FPT Thừa Thiên Huế (10)
Phường Phước Vĩnh (8)
Xí nghiệp thông tin tín hiệu Bình Trị Thiên (7)
Tỷ lệ không hài lòng
Xã Vinh Xuân (100%)
Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Lộc (100%)
Xã Phong Hòa (100%)
Trạm vận tải đường sắt Huế (100%)
Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines (100%)
Công ty TNHH Một thành viên lữ hành Hương Giang (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Thi công làm vỡ hệ thống nước tại quán cà phê ISLAN (đối diện cổng cấp...
18:51 24/08/2021
Cho tôi hỏi Internet công cộng đã cho mở lại chưa. Tôi thấy quán net Bằng...
19:22 18/07/2021
Mong quý cơ quan kiểm tra việc xây dựng hệ thống đường dây điện tại đường...
13:09 26/06/2021
Có đám cháy phía Tây trường Đại học Kinh tế Huế đường Hồ Đắc Di, An Cựu...
11:49 23/06/2021
PHẢN ÁNH ĐANG XỬ LÝ
Thi công không đúng kỹ thuật, lắp đặt hố ga (họng thu nước) sai vị trí,...
12:22 17/09/2021
Xin hỏi UBND tỉnh về vấn đề dạy thêm? Chúng tôi là những giáo viên tự do,...
12:21 17/09/2021
Vào lúc 10h45 ngày 17/9/2021 tại trước cổng bệnh viện Trung ương Huế, đường...
10:54 17/09/2021
Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời
Giải trình ý kiến cử tri
Lấy ý kiến dự thảo văn bản pháp luật
Thống kê truy cập
Tổng truy cập: 5167562
Đang truy cập: 10167
Zalo: 0941260505