Phản ánh, kiến nghị
Phản ánh, kiến nghị
Kính gửi đập thuỷ điện Tả Trạch và thuỷ điện Bình Điền chúng tôi là dân làm nghề cá, mùa mưa bão gần đến rồi bà con sợ mỗi khi xả đập thình lình thì bà con làm nghề sẽ trôi hết. Tôi cũng biết đập thuỷ điện trước đây khi xả nước có báo về có xã Hương Thọ báo nhưng địa phương báo lại rất là muộn không thể nào kéo nghề kịp vì vậy tôi xin hai số điện thoại của đập Thuỷ Điện nói trên lưu số điện thoại này lại 0702660254 trước khi xả đập hãy gọi cho tôi biết để tôi báo bà con biết. Tôi xin cám ơn!
Lượt xem: 57
Ngày gửi: 07:50 23/08/2019
Hạn xử lý: 03/09/2019
Kết quả xử lý
UBND Thị xã Hương Trà

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được phản ánh của Ông/Bà, UBND thị xã Hương Trà đã chỉ đạo UBND xã Hương Thọ kiểm tra, làm rõ. Qua kiểm tra, xác minh, UBND thị xã trả lời như sau:

Đối với việc tổ chức vận hành các hồ chứa, đập thủy điện đến cộng đồng trong mùa lũ, UBND thị xã thực hiện đúng theo Quyết định số 2482/QĐ-TTg ngày 30/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương.

Ngoài ra, các cơ quan, địa phương, chủ đập xây dựng quy chế phối hợp, giao trách nhiệm cụ thể trong công tác thông tin vận hành hồ chứa, đập thủy điện đến cộng đồng dân cư vùng hạ du trong mùa mưa lũ. Cụ thể:

- Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh: Khi có lệnh vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện từ Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có trách nhiệm thông báo ngay cho cho các đập thủy điện, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã trong vùng ảnh hưởng thông qua hình thức gửi Fax, Scan lệnh vận hành gửi email đến hộp thư đăng ký nhận thông tin và gọi điện thoại thông báo trực tiếp.

- Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã: Ngay khi có lệnh vận hành điều tiết hồ chứa đập thủy điện từ Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã có trách nhiệm thông báo cho các Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, phường trong vùng ảnh hưởng thông qua hình thức gửi Fax, Scan lệnh vận hành gửi email đến hộp thư đăng ký nhận thông tin và gọi điện thoại thông báo trực tiếp.

- Các hồ, đập thủy điện: kiểm tra thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh thông báo đến các địa phương. Nếu các địa phương chưa nhận được thông tin, Các hồ, đập thủy điện sẽ gửi thông tin qua các hình thức gửi Fax, Scan lệnh vận hành gửi email đến hộp thư đăng ký nhận thông tin và gọi điện thoại thông báo trực tiếp.

- UBND các xã, phường trong vùng ảnh hưởng: Ngay sau khi nhận được thông báo điều tiết các hồ chứa đập thủy điện từ một trong các cơ quan trên, UBND các xã, phường có trách nhiệm thông báo đến cộng đồng dân cư không chậm trễ thông qua hệ thống loa truyền thanh hiện có đã được lắp đặt đến tận các tổ, đội, thôn, xóm không kể thời gian. Mỗi bản tin thông báo được đọc trên hệ thống truyền thanh đảm bảo cộng đồng dân cư có thể nắm bắt được thông tin.

Đối với UBND xã Hương Thọ mỗi khi có thông báo thủy điện xả đập, UBND xã kịp thời thông tin trên loa truyền thanh của xã và gửi công văn yêu cầu các thôn trưởng thông báo rộng rãi đến người dân được biết để ứng phó.

UBND thị xã cung cấp số điện thoại của Công ty CP thủy điện Bình Điền 0234.3560.230 để người dân được biết và liên hệ.

UBND Thị xã chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày xử lý: 10:32 09/09/2019
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
VNPT Thừa Thiên Huế (29)
FPT Thừa Thiên Huế (17)
Viettel Thừa Thiên Huế (15)
VTVcab tại Huế (11)
Xí nghiệp thông tin tín hiệu Bình Trị Thiên (9)
Phường Phước Vĩnh (9)
Tỷ lệ không hài lòng
Cục Hải quan tỉnh (100%)
Chi cục thuế Hương Phú (100%)
BQL dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - Khoản vay bổ sung tỉnh Thừa Thiên Huế (100%)
Xã Dương Hòa (100%)
Phường Hương Chữ (100%)
Xã Hương Thọ (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Tìm người thân của trẻ lạc cháu Hiếu Bảo, hiện nay đang ở phường Phú Nhuận
10:28 05/07/2020
Kính gửi Trung tâm IOC. Hiện nay tình dịch bệnh virut corona đang diễn...
09:02 13/02/2020
Một hộp khẩu trang 200.000đ, trong khi loại khẩu trang này chỉ khoảng 22.000-25.000đ/...
18:17 31/01/2020
Nhà hàng New Gió Đồng (38 Nguyễn Sinh Sắc, phường Vĩ Dạ, thành phố Huế)...
12:22 04/12/2019
Zalo: 0941260505