Phản ánh, kiến nghị
Phản ánh, kiến nghị
Kính gửi Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế và UBND phường An Đông!
Hiện nay, tại khu vực sông Như Ý song song với đường Tôn Thất Cảnh, phường An Đông, TP Huế (dài khoảng 1km ), tình trạng bèo tây mọc và phát triển khắp mặt sông gây ảnh hưởng đến dòng chảy tự nhiên của dòng sông, có thể gây ra tình trạng ứ nước và ngập lụt khi tới mùa mưa và bão lụt. Đặc biệt rất nghiêm trọng là bèo tây phát triển với số lượng dày đặc và không kiểm soát được làm tắc nghẽn lượng nước được máy bơm vào thành đê để dẫn dòng nước tưới các mẫu ruộng mà người dân đang canh tác và sản xuất nông nghiệp (lúa đang đến giai đoạn phát triển cuối cùng để thu hoạch) gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống kinh tế của bà con. Cuối cùng là bèo tây quá nhiều là nơi sinh sản của các côn trùng, vi khuẩn và đặt biệt là loại muỗi alnophen (tác nhân chính của dịch xuất huyết) ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con trong khu vực này và làm cho dịch sốt xuất huyết có nguy có bùng nổ và phát triển tại đây. Kính mong các cơ quan và ban ngành có thẩm quyền sớm giải quyết cho bà con ở khu vực này tạo điều kiên cho bà con phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương và sức khỏe được đảm bảo và tránh được các trận lũ.
1/2
1
2
Lượt xem: 245
Ngày gửi: 08:08 03/08/2019
Hạn xử lý: 13/08/2019
Kết quả xử lý
Phường An Đông

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, UBND phường An Đông kiểm tra và trả lời như sau:

- Ngày 04/8/2019, UBND phường đã triển khai kế hoạch thực hiện "Ngày Chủ nhật xanh", huy động lực lượng Dân quân phối hợp Ban quản lý dự án Khu đô thị Phú Mỹ An, Đoàn phường cùng bà con nhân dân tại Khu vực 1, phường An Đông tiến hành vớt bèo trên Sông Như Ý tại cầu Nhất Đông.

- Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục triển khai phối hợp các ban ngành đoàn thể để vớt bèo trên những đoạn còn lại của Sông Như Ý đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn trong mùa mưa bão.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

File đính kèm:
Ngày xử lý: 10:31 13/08/2019
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
Tôi thấy người phản ánh nắm rất rõ tình hình, nhưng trong ảnh không thấy người dân nào cùng làm với phường. Việc chung của cả xã hội mà chỉ thấy Phường làm là chưa được, cả người phản ánh và người dân xung quanh phải cùng vớt bèo
CDTC (1) - 18:19 13/08/2019
bạn muốn tôi sẽ chỉ ra người nào trong hình là người của phường và ở chổ khác và người nào là người ở chổ tôi làm ở phường nhé. còn bạn nói ko có người dân nào ở đó làm thì tôi sẽ kể tên từng người một. và một lần nữa tôi nhắc lại. là những hình ảnh trên chỉ là chứng minh có làm chứ kết quả vẫn chưa sạc bèo nhé bạn. bạn muốn thì cứ đi quan trắc trực tiếp. cần thiết tôi sẽ đi với bạn. cứ cho là ng dân ko đi làm đi cũng đc thì người dân còn bận đi thu hoặch lúa để trả thuế đất cho phường cho nhà nước để nhà nước có tiền trả tiền lương cho cán bộ phường . chứ bắt buộc dân phải cùng làm với phường thì time đâu đi thu hoặch lúa để bán nạp thuế đất nông ngjieepj cho nhà nước . còn những người dân làm công việc khác của họ thì bắt ng ta làm với phường thì time đâu họ làm công việc của họ lấy đâu ra tiền nuôi gia đình người ta. hay phường có trả tiền để nguoi gia đình ng ta ko bạn . ng nào rãnh thì đi. chứ ko nên bắt buộc . còn nhiều nhà xây dựng kiên cố trên đất công vẫn chưa xử lý. có phản ảnh bằng hình ảnh thì chỉ đưa văn bản bằng lời viết ko có hình ảnh trả về cho dân. nhà kiên cố cấp 4 thì kêu nhà tạm. rồi kêu làm kho ước. sao ko chụp kho ước. hợp đồng thuê 1 năm sao ko chụp hợp đồng. biên lai thu tiền thuê đất có đúng với số biên lai để nạp cho cục thuế ko. số tiền thuê có đúng để nạp lại cho cục thuế chưa
CDTC (2) - 09:12 14/08/2019
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
VNPT Thừa Thiên Huế (29)
FPT Thừa Thiên Huế (17)
Viettel Thừa Thiên Huế (15)
VTVcab tại Huế (11)
Xí nghiệp thông tin tín hiệu Bình Trị Thiên (9)
Phường Phước Vĩnh (9)
Tỷ lệ không hài lòng
Cục Hải quan tỉnh (100%)
Chi cục thuế Hương Phú (100%)
BQL dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - Khoản vay bổ sung tỉnh Thừa Thiên Huế (100%)
Xã Dương Hòa (100%)
Phường Hương Chữ (100%)
Xã Hương Thọ (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Tìm người thân của trẻ lạc cháu Hiếu Bảo, hiện nay đang ở phường Phú Nhuận
10:28 05/07/2020
Kính gửi Trung tâm IOC. Hiện nay tình dịch bệnh virut corona đang diễn...
09:02 13/02/2020
Một hộp khẩu trang 200.000đ, trong khi loại khẩu trang này chỉ khoảng 22.000-25.000đ/...
18:17 31/01/2020
Nhà hàng New Gió Đồng (38 Nguyễn Sinh Sắc, phường Vĩ Dạ, thành phố Huế)...
12:22 04/12/2019
Zalo: 0941260505