Phản ánh, kiến nghị
Phản ánh, kiến nghị
Vừa qua, người dân tại khu chung cư Vicoland, phường Xuân Phú đã tụ tập phản đối chủ đầu tư dự án về việc tiến hành xây dựng nhà xe trái phép trên khu đất công viên của dự án.
Dự Án nhà ở xã hội Vicoland bao gồm 5 Block A, B, C1, C2, C3. Trong đó Block C2 không có nhà để xe tại tầng 1, nguyên nhân do Chủ đầu tư đã xây dựng trái phép các căn hộ tại tầng 1 để bán thương mại. Vừa qua, Chủ đầu tư có hành vi xúi dục người dân, thông tin không rõ ràng nhằm ủng hộ việc xây dựng trái phép nhà xe tại khu đất công viên, kèm theo đó là hành vi lấy khu đất nhà để xe để xây dựng căn hộ thương mại.
Những hành vi này là một chuỗi vi phạm các quy định của nhà nước về hoạt động xây dựng. Điều đó gây ảnh hưởng rất xâú tới hạ tầng đô thị, môi trường đô thị. Nhà xe ở giữa 5 block chung cư rất nguy hiểm cho toàn bộ cư dân (ước tính hàng ngàn người) nếu xảy ra hỏa hoạn. Ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh đô thị Huế, mà lâu nay Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã dày công xây dựng thành đô thị thông mtinh, một thành phố Huế “ Xanh – Sạch – Sáng”.
Ngoài các vấn đề nêu trên, Vicoland còn:
Chưa có hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại Block A và B. Các cửa thoát hiểm đều bị đóng kín.
Hệ thống tử điện lộ thiên bên cạnh các thang máy rất nguy hiểm.

Tôi khẩn thiết yêu cầu sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm rõ về các hành vi:
- Vi phạm trật tự xây dựng.
- Chưa bảo đảm các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.
Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng Huế thành một đô thị thông minh, xanh sạch. Nếu những vấn đề này bị bỏ qua, rất có thể chỉ một thời gian nữa thôi, thành phố Huế sẽ có một khu ổ chuột ngay trung tâm thành phố, ngay cạnh khu trung tâm hành chính công và các cơ quan cấp tỉnh.
(http://baothuathienhue.vn/nguoi-dan-phan-doi-xay-dung-nha-xe-tren-dat-cong-vien-tai-chung-cu-vicoland-a75497.html)
1/5
1
2
3
4
5
Lượt xem: 338
Ngày gửi: 10:19 02/08/2019
Hạn xử lý: 26/08/2019
Kết quả xử lý
Sở Xây dựng; Công an tỉnh

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn xác minh, xử lý. Công an tỉnh trả lời như sau:

1. Các khối nhà A, B của chung cư Vicoland được lắp đặt hệ thống cấp nước chữa cháy trong và ngoài nhà bao gồm 01 máy bơm điện chữa cháy, 01 máy bơm nhiên liệu chữa cháy, các họng nước chữa cháy và lăng, vòi chữa cháy kèm theo (được đặt trong các hộp chữa cháy bố trí 02 hộp chữa cháy trên 01 tầng), lắp đặt tại tất cả các tầng của khối nhà. Các khối nhà A, B được trang bị 133 bình chữa cháy xách tay các loại đặt ở hàng lang các tầng, trên các hành lang, lối thoát nạn, cầu thang bộ có trang bị hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn (Exit). Tại thời điểm kiểm tra hệ thống cấp nước chữa cháy, bình chữa cháy xách tay, đèn chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn hoạt động bình thường. Riêng đối với hệ thống báo cháy tự động đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư cam kết tiến hành thi công, lắp đặt bổ sung hệ thống báo cháy tự động đối với khối nhà A, B nhằm đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy tại khu vực này.

2. Các lối thoát nạn tại tầng 1 (nhà để xe) của tất cả các khối nhà của chung cư Vicoland đều được mở (phục vụ người dân đi lại và thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra), chỉ đóng sau 23 giờ hằng ngày và được lực lượng bảo vệ thường trực 24/24 giờ. Tại khối nhà C2 được lắp đặt buồng thang bộ thoát nạn với cửa ngăn khói, chống cháy lan trang bị cơ cấu tự đóng nên ở trang thái hoạt động bình thường các cửa này đều được đóng kín (nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra khói, khí độc không thể xâm nhập vào khu vực buồng thang bộ thoát nạn) đảm bảo theo quy định tại Điều 2.5.1 QCVN 06:2010/BXD.

3. Hệ thống điện với các dây dẫn được thiết kế đi âm tường, đầu nối gọn gằng, có thiết bị bảo vệ chống ngắn mạch, quá tải. Các tủ điện được lắp đặt với 02 lớp bảo vệ, cách điện, hệ thống điện chính được thiết kế đi trong đường ống kỹ thuật dẫn lên các tầng của các khối nhà (đường ống kỹ thuật được thiết kế gần với thang máy), theo các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy không yêu cầu tủ điện phải được lắp đặt cách xa khu vực thang máy.

4. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư và ban quản lý chung cư Vicoland phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh tổ chức 01 buổi tuyên truyền kiến thức, giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác PCCC&CNCH tại chung cư (dự kiến vào cuối tháng 8/2019).

Kết thúc kiểm tra, Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư và ban quản lý chung cư Vicoland duy trì công tác tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên và cư dân sinh sống tại Chung cư chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định Phòng cháy chữa cháy, thường xuyên tổ chức công tác tự kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy, bảo dưỡng phương tiện Phòng cháy chữa cháy, đặc biệt chú ý hệ thống điện, các thiết bị tiêu thụ điện như điều hòa nhiệt độ, máy nước nóng, đèn chiếu sáng… Đôn đốc nhân viên, lực lượng bảo vệ thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định về công tác Phòng cháy chữa cháy, tuyệt đối phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, đồng thời phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về Phòng cháy chữa cháy, phòng nổ tại cơ sở.

Chân thành cám ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày xử lý: 14:48 14/08/2019
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
VNPT Thừa Thiên Huế (29)
FPT Thừa Thiên Huế (17)
Viettel Thừa Thiên Huế (15)
VTVcab tại Huế (11)
Xí nghiệp thông tin tín hiệu Bình Trị Thiên (9)
Phường Phước Vĩnh (9)
Tỷ lệ không hài lòng
Cục Hải quan tỉnh (100%)
Chi cục thuế Hương Phú (100%)
BQL dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - Khoản vay bổ sung tỉnh Thừa Thiên Huế (100%)
Xã Dương Hòa (100%)
Phường Hương Chữ (100%)
Xã Hương Thọ (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Tìm người thân của trẻ lạc cháu Hiếu Bảo, hiện nay đang ở phường Phú Nhuận
10:28 05/07/2020
Kính gửi Trung tâm IOC. Hiện nay tình dịch bệnh virut corona đang diễn...
09:02 13/02/2020
Một hộp khẩu trang 200.000đ, trong khi loại khẩu trang này chỉ khoảng 22.000-25.000đ/...
18:17 31/01/2020
Nhà hàng New Gió Đồng (38 Nguyễn Sinh Sắc, phường Vĩ Dạ, thành phố Huế)...
12:22 04/12/2019
Zalo: 0941260505