Phản ánh, kiến nghị
Kiến nghị về cắt điện khi mùa mưa lũ ở thôn Tứ Chánh, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thôn chúng tôi là vùng thấp lũ về mùa mưa lũ thường bị cắt điện rất sớm và kéo dài có khi đến cả tuần đã gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt của nhân dân mỗi khi mưa lũ về mà nguyên nhân chính do điện lực mắc đồng hồ điện của một số hộ dân rất thấp nên mưa là bị ngập mà ngập lại rất lâu, có những lần mưa chưa gì thì điện lực đã cắt điện rất sớm trước cả ngày nên rất ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân địa phương. Đến khi nước rút đã hết nhưng cũng vẫn chưa có điện trở lại vì nhiều lý do. Vậy chúng tôi đề nghị điện lực có phương án kiểm tra kê cao đồng hồ để mỗi khi mưa lũ có thể kéo dài thời gian có điện để bà con có điều kiện thu dọn đồ đạc tránh lũ những khi trời tối giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân và mỗi khi nước rút cần kịp thời kiểm tra và cấp điện sớm trở lại phục vụ nhân dân. Rất xin chân thành cảm ơn.
Lượt xem: 23
Ngày gửi: 14:17 17/11/2020
Hạn xử lý: 26/11/2020
Kết quả xử lý
Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

Kính chào Ông/Bà.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của quý Ông/Bà, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế xin trả lời như sau:

Thôn Tứ Chánh, xã Phong Sơn được cấp điện qua đường dây hạ thế thuộc TBA Bắc Sơn. Đây là một trong những khu vực thấp trũng nhất trên địa bàn huyện Phong Điền. Do vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản của ngành Điện, Điện lực Phong Điền đã tiến hành 2 đợt nâng cao công tơ tại khu vực thôn Tứ Chánh trên cột Điện lực.

Qua các đợt lũ vừa rồi, chỉ có đợt lũ ngày 09/10/2020 với mực nước sông Bồ vượt đỉnh lũ năm 1999 là 0,06m gây ngập một số công tơ trên cột Điện lực tại khu vực thôn Tứ Chánh. Ngoài ra các cơn lũ khác nước chưa ngập đến công tơ nhưng đã ngập các thiết bị điện của người dân và dây sau công tơ thuộc tài sản của khách hàng. Vì vậy, Điện lực phải tiến hành ngừng giảm cung cấp điện khu vực kể trên để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người dân theo phương thức vận hành trong điều kiện thiên tai và theo đề nghị của UBND xã Phong Sơn. Sau khi nước rút, Điện lực đã tổ chức tổng kiểm tra, xử lý và khắc phục để đóng điện sớm nhất có thể.

Công ty chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày xử lý: 12:36 21/11/2020
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
Chúng tôi người dân thôn Tứ Chánh không hoàn toàn đồng ý với trả lời này của công ty vì nhân dân chúng tôi đã sống chung với lũ lụt từ xưa nay rồi nên người dân đã có ý thức trước khi lắp đặt thiết bị điện để sử dụng đều trên mức nước lụt bình thường chỉ có trường hợp sự cố đường dây ngoài ý muốn, ơ đây chúng tôi muốn nói đến việc cắt và cấp điện trước và sau lũ lụt đều rất sớm khi mà nước chưa lên thường là trước nửa ngày đến một ngày và sau lũ thường rất lâu. Vây đề nghị công ty về trực tiếp đối thoại với dân để có kế hạch cấp điện hợp lý nhất nhằm bớt ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân. Xin cảm ơn.
CDTC (1) - 14:31 21/11/2020
bạn chỉ biết gia đình mình và một số hộ chung quanh, làm sao đảm bảo thiết bị điện của tất cả hộ dân khu vực đó không bị ngập nước mặc dù mức nước chưa tới công tơ điện. Có nhiều trường hợp, chính người dân và chính quyền gọi điện yêu cầu điện lực cắt điện khẩn cấp ấy. Chung sống với lũ không phải là bất chấp tất cả các vấn đề an toàn chỉ để có điện, đó là điều rất nguy hiểm. Mà phải làm sao vẫn vượt qua được mưa lũ dài ngày trong điều kiện không cấp được điện.
CDTC (2) - 06:14 24/11/2020
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
VNPT Thừa Thiên Huế (51)
Công an tỉnh (50)
Viettel Thừa Thiên Huế (48)
FPT Thừa Thiên Huế (35)
VTVcab tại Huế (23)
Phường Phú Bài (19)
Tỷ lệ không hài lòng
Ban thi đua - Khen thưởng (100%)
Chi cục thuế Hương Phú (100%)
Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương thủy (100%)
Xã Dương Hòa (100%)
Xã Vinh An (100%)
BQL dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - Khoản vay bổ sung tỉnh Thừa Thiên Huế (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Quán bún bò chặt chém. Sáng nay, đoàn rước Long vị vua Hàm Nghi tỉnh Quảng...
17:28 12/07/2020
Tìm người thân của trẻ lạc cháu Hiếu Bảo, hiện nay đang ở phường Phú Nhuận
10:28 05/07/2020
Kính gửi Trung tâm IOC. Hiện nay tình dịch bệnh virut corona đang diễn...
09:02 13/02/2020
Một hộp khẩu trang 200.000đ, trong khi loại khẩu trang này chỉ khoảng 22.000-25.000đ/...
18:17 31/01/2020
Zalo: 0941260505