Phản ánh, kiến nghị
Tại địa chỉ 35 Phạm Văn Đồng, Vỹ Dạ, TP Huế thường xuyên xảy ra tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè.
Đặc biệt hơn là tình trạng nhiều xe oto khách trên 30 chỗ ngồi đậu đỗ lấn chiếm vỉa hè, điều này không những làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông trên đoạn đường này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Một điểm đáng chú ý khác là, dường như lực lượng chức năng phường Vỹ Dạ bất lực với tình trạng này. Vì tôi thấy nhiều lần lực lượng chức năng về làm việc ở địa chỉ này, nhưng tình trạng trên không được cải thiện.
Vậy tôi kính mong các cấp có thẩm quyền giải quyết triệt để tình trạng nói trên.
Lượt xem: 66
Ngày gửi: 16:24 23/07/2020
Hạn xử lý: 03/08/2020
Kết quả xử lý
Phường Vỹ Dạ; Công an Thành phố Huế

Kính chào Ông/Bà.

 

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Công an thành phố Huế và UBND phường Vỹ Dạ kiểm tra và trả lời như sau:

 

1. Công an Thành phố Huế:

 

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Công an thành phố đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự xác minh chủ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật. Qua kiểm tra, Đội Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự báo cáo kết quả như sau:

 

- Hiện nay, tổ chức giao thông đường Phạm Văn Đồng (đoạn được phản ánh từ giao lộ Phạm Văn Đồng – Cao Xuân Dục đến cầu Vỹ Dạ) có cắm biển cấm đỗ xe. Do đó, các phương tiện chỉ được dừng, không được đỗ tại khu vực này.

 

- Qua kiểm tra thực tế tại 35 Phạm Văn Đồng, các xe ô tô khách thường xuyên dừng xe trên phần đường xe chạy hoặc đỗ trong khuôn viên khách sạn Hoàng Anh.

 

Quy định về dừng xe, đỗ xe được thể hiện tại điều 18, điều 19 Luật giao thông đường bộ. Cụ thể:

 

- Căn cứ tại Khoản 1 Điều 18:“Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết để đủ cho người lên xuống, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác”.

 

- Căn cứ tại Khoản 2 Điều 18: “Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian”.

 

- Căn cứ tại Điểm a Khoản 3 Điều 18: Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện “có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết”.

 

- Căn cứ tại Điểm e Khoản 3 Điều 18: “Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái”.

 

- Và các quy định pháp luật khác có liên quan.

 

Từ những nội dung nêu trên, căn cứ theo video đính kèm, các phương tiện đang trong quá trình đón trả khách, chưa xác định chính xác đang dừng hay đang đỗ, do đó không đủ căn cứ để xử lý vi phạm hành chính về hành vi: “Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ xe”.

 

Qua phản ánh, Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát tại tuyến được phản ánh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông tại khu vực.

 

Công an thành phố Huế cảm ơn người dân đã phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân về phản ánh vi phạm về an ninh trật tự cho cơ quan Công an và mong mọi người tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Qua đây, Công an thành phố Huế cũng đề nghị người dân nêu cao tinh thần tự giác chấp hành luật giao thông; đồng thời, tuyên truyền mọi người xung quanh chấp hành nghiêm luật giao thông.

 

2. UBND phường Vỹ Dạ:

 

Trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè và đậu đỗ xe ô tô sai quy định tại vị trí quý Ông/Bà phản ánh đã xảy ra nhiều lần. Cơ quan chức năng đã kiểm tra, nhắc nhở nhưng vẫn còn tái phạm. UBND phường đã chỉ đạo Công an phường và Tổ Quản lý đô thị phường kiểm tra thường xuyên nhưng tình trạng vi phạm vẫn còn xảy ra. UBND phường đã làm việc với người lấn chiếm vỉa hè, với chủ nhà hàng thường xuyên có xe vi phạm, đồng thời cho cam đoan cam kết không tái phạm. Đối với trường hợp lấn chiếm vỉa hè để buôn bán thì UBND phường sẽ xử lý theo quy định. Đối với trường hợp đậu đỗ xe sai quy định thì UBND phường sẽ đề xuất Công an thành phố kiểm tra, xử lý nếu tiếp tục vi phạm.

 

Do công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng là công tác thường xuyên, liên tục, mặc khác việc người dân cố tình vi phạm vẫn còn xảy ra nhiều nên việc xử lý đôi lúc còn chậm và chưa dứt điểm. UBND phường và Công an phường đã có Kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng hàng tháng. Qua các nội dung phản ánh của quý Ông/Bà, UBND phường sẽ xem xét, đưa vào kế hoạch các vị trí thường xảy ra vi phạm để có phương án kiểm tra, xử lý phù hợp với tình hình của địa phương.

 

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

1/11
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Ngày xử lý: 14:46 07/08/2020
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
Viettel Thừa Thiên Huế (19)
VTVcab tại Huế (15)
Chi cục Quản lý đường bộ II.6 (13)
FPT Thừa Thiên Huế (13)
Phường Xuân Phú (13)
Phường Phú Bài (7)
Tỷ lệ không hài lòng
Xã Hương Thọ (100%)
Xã Dương Hòa (100%)
BQL dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - Khoản vay bổ sung tỉnh Thừa Thiên Huế (100%)
Cục Hải quan tỉnh (100%)
Chi cục thuế Hương Phú (100%)
Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương thủy (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Quán bún bò chặt chém. Sáng nay, đoàn rước Long vị vua Hàm Nghi tỉnh Quảng...
17:28 12/07/2020
Tìm người thân của trẻ lạc cháu Hiếu Bảo, hiện nay đang ở phường Phú Nhuận
10:28 05/07/2020
Kính gửi Trung tâm IOC. Hiện nay tình dịch bệnh virut corona đang diễn...
09:02 13/02/2020
Một hộp khẩu trang 200.000đ, trong khi loại khẩu trang này chỉ khoảng 22.000-25.000đ/...
18:17 31/01/2020
Zalo: 0941260505