Phản ánh, kiến nghị
Bảo tàng của Điềm Phùng Thị và Lê Bá Đảng trên đường Lê Lợi hiện tại không đủ điều kiện để bảo tồn các tác phẩm nhất là trong thời tiết khắc nghiệt của Huế.
Đề nghị các ban ngành cơ quan xem lại điều kiện bảo tồn lưu trữ (máy điều hoà, chống ẩm, ...) vì tất cả các tác phẩm này đều là các tác phẩm có giá trị của 2 nghệ sĩ Việt Nam có tầm ảnh hưởng thế giới. Lưu giữ không chỉ mang về giá trị du lịch và còn các giá trị về cố đô trung tâm văn hoá nghệ thuật của Việt Nam.
Tôi nghĩ mình hoàn toàn có thể tăng giá vé từ đây có thể có thêm ngân sách cho việc chỉnh trang, lưu trữ, bảo tồn và quảng bá cho 2 bảo tàng.
Cám ơn!
Lượt xem: 161
Ngày gửi: 13:21 11/07/2020
Hạn xử lý: 22/07/2020
Kết quả xử lý
Sở Văn hóa, Thể thao

Kính chào Ông/Bà.

Về góp ý của quý Ông/Bà, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế trả lời như sau:

 

Theo phản ánh của khách tham quan về điều kiện bảo quản tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng và Nhà điêu khắc Điềm Phùng Thị đang trưng bày tại Không gian trưng bày Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Không gian trưng bày Nghệ thuật Điềm Phùng Thị (thuộc Bảo tàng Mỹ thuật Huế). Trước hết, Bảo tàng Mỹ thuật Huế xin chân thành cám ơn sự yêu mến tác phẩm nghệ thuật và sự quan tâm, ý kiến đóng góp của quý Ông/Bà. Về vấn đề này, Bảo tàng Mỹ thuật Huế trả lời như sau:

 

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của UBND Tỉnh, các Sở Ban Ngành liên quan, cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ cho lưu trữ và bảo quản tác phẩm được đầu tư như cải tạo, nâng cấp kho cơ sở, hệ thống kệ giá, máy điều hòa, máy hút ẩm, máy đo nhiệt độ,… cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác lưu trữ và bảo quản tốt tác phẩm nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị đang được lưu trữ trong kho. Đối với Không gian trưng bày nghệ thuật Điềm Phùng Thị (17 Lê Lợi, phường Phú Nhuận, thành phố Huế), Bảo tàng Mỹ thuật Huế đang tiến hành triển khai việc lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ tại không gian trưng bày nhằm bảo quản tốt hơn các tác phẩm nghệ thuật đang trưng bày.

 

Đối với Không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng (15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế), Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã lập dự án xin chủ trương của UBND tỉnh, các cơ quan, ban ngành về việc đầu tư hệ thống điều hòa cho không gian trưng bày nhằm bảo quản, phát huy tốt tác phẩm nghệ thuật cũng như đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của khách tham quan trong nước và bạn bè quốc tế. Bảo tàng Mỹ thuật Huế xin cám ơn sự quan tâm của công chúng đối với công tác bảo quản, trưng bày tác phẩm nghệ thuật tại hai không gian trưng bày của bảo tàng. Bảo tàng Mỹ thuật Huế mong nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của khách tham quan để hoạt động bảo quản, trưng bày tác phẩm nghệ thuật của đơn vị ngày càng tốt hơn.

 

Sở Văn hóa và Thể thao chân thành cảm ơn góp ý của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận nhận được góp ý, phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày xử lý: 16:22 14/07/2020
Bạn đánh giá như thế nào về kết quả xử lý?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thông báo
Công khai vi phạm
Thời gian qua, trong quá trình thực tiễn triển khai phản ánh hiện trường đã xuất hiện những bất cập từ công tác xử lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo công khai các vấn đề vi phạm qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của người dân. Bên cạnh đó, những vi phạm đã được tiếp nhận nhưng do chưa có sự phối...
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
Công an tỉnh (60)
VNPT Thừa Thiên Huế (49)
Viettel Thừa Thiên Huế (44)
FPT Thừa Thiên Huế (37)
VTVcab tại Huế (25)
Phường Phú Bài (19)
Tỷ lệ không hài lòng
Ban thi đua - Khen thưởng (100%)
Chi cục thuế Hương Phú (100%)
Xã Vinh An (100%)
Xã Hương Thọ (100%)
Xã Dương Hòa (100%)
Cục Hải quan tỉnh (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Quán bún bò chặt chém. Sáng nay, đoàn rước Long vị vua Hàm Nghi tỉnh Quảng...
17:28 12/07/2020
Tìm người thân của trẻ lạc cháu Hiếu Bảo, hiện nay đang ở phường Phú Nhuận
10:28 05/07/2020
Kính gửi Trung tâm IOC. Hiện nay tình dịch bệnh virut corona đang diễn...
09:02 13/02/2020
Một hộp khẩu trang 200.000đ, trong khi loại khẩu trang này chỉ khoảng 22.000-25.000đ/...
18:17 31/01/2020
Zalo: 0941260505