Phản ánh, kiến nghị
Phản ánh, kiến nghị
Kính gửi:Quý Anh, chị lãnh đạo tỉnh Thừa thiên huế
Quý thầy, cô lãnh đạo sở giáo dục tỉnh Thừa thiên huế.
Tôi xin tự giới thiệu tôi là phụ huynh có con hiện đang học tập tại trường Tiểu học Thuận Hòa trực thuộc Phường Thuận hòa Thành phố Huế.
Tôi xin trình bày với quý cấp lãnh đạo 1 số vấn đề mà chúng tôi là phụ huynh cảm thấy khá bức xúc, không hài lòng, mặc dù đã kiến nghị nhưng không được giải quyết thỏa đáng.
1. Ép học sinh học môn kĩ năng sống (mặc dù trong thông báo là tự nguyện) nhưng các thầy cô xếp hẳn vào thời khóa biểu và xếp vào tiết giữa mỗi buổi. Mặc dù trong biên bản họp phụ huynh đầu năm, hội phu huynh các lớp đã đề xuất xếp vào tiết cuối mỗi ngày để họ thuận tiện trong công tác đưa đón và đảm ản an toàn cho các cháu và chúng tôi nhận được câu trả lời của nhà trường rằng nếu bạn nào không học kĩ năng sống có thể lên thư viện đọc sách ra sân trường tự vui chơi. Nhưng với diện tích hiện tại của thư viện liệu có đủ chỗ cho các cháu đọc sách và với hệ thống sân bãi, sân trường có được đảm bảo được an toàn cho con cái chúng tôi nếu không có giáo viên quản lý và nếu xảy ra vấn đề gì ai là người chịu trách nhiệm hay lại là phụ huynh và học sinh chịu thiệt thòi nhiều nhất.
2. Sữa học đường: Hiện tại, trường của con tôi đang uống sữa Long thành, sữa này các cháu không uống. Để đối phó có cháu mang về, có cháu mang vứt vào thùng rác (rất nhiều) hầu như cả lớp. Trong cuộc họp đầu năm hội phụ huynh nhiều lớp đã kiến nghị xin được thay sữa dù có phải đóng thêm tiền tất cả những điều trên đã được phản ánh và ghi rõ trong biên bản họp hội phụ huynh nhưng chúng tôi không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Cô hiệu trưởng có trả lời rằng sữa đó là sữa thanh trùng tốt, sữa vinamilk không tốt bằng. Thiết nghĩ sữa dù có tốt đến mấy mà không phù hợp, các cháu không uống thì cũng không mang lại lợi ích cho thân thể và trí não của các cháu mặt khác tạo cho các cháu tính đối phó và lừa dối thầy cô (Trước mặt cô giả đò uống sau đó mang vô thùng rác bỏ). Trong khi đó sữa vinamilk là thương hiệu quốc gia xuất khẩu ra nhiều nước mà lại được đánh giá là không tốt bằng???? Đây thực sự là 1 câu trả lời tôi nghĩ không đúng hoặc không hoàn toàn đúng để nhà trường vẫn sử dụng nhãn sữa Long thành mà không cần quan tâm các cháu có uống được hay không?
Kính mong quý cấp lãnh đạo quan tâm, giải quyết những thắc mắc của chúng tôi để chúng tôi có thể coi trường học như ngôi nhà thứ 2 nơi chúng tôi có thể hoàn toàn tin tưởng giao phó con em chúng tôi đến học tập kiến thức cũng như đạo đức làm người để trở thành công dân tốt cho xã hội.
Trân trọng./.
Lượt xem: 465
Ngày gửi: 14:39 04/09/2019
Hạn xử lý: 12/09/2019
Kết quả xử lý
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà phản ánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế kiểm tra và trả lời như sau:

1. Về việc phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống Hoàn Năng để dạy kỹ năng sống cho học sinh:

Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh, ngoài các bộ môn văn hóa có trong chương trình giáo dục tiểu học, nhà trường đã phối hợp với trung tâm kỹ năng sống Hoàn Năng để dạy kỹ năng sống cho các em (Tiết thứ 36, ngoài 35 tiết của chương trình 2 buổi/ngày). Đây là năm học thứ 3 trường phối hợp với Hoàn Năng để thực hiện. Đầu năm học 2019 - 2020, trường đã tiến hành cho Cha mẹ học sinh (CMHS) đăng kí tự nguyện; tổng hợp các biên bản để sắp xếp thời khóa biểu hợp lý. Chỉ có trường hợp của một em học sinh không đăng kí học, trường đã bố trí tiết kỹ năng sống của lớp này vào cuối buổi học để thuận tiện việc đưa đón học sinh. Còn các lớp khác trường bố trí xen kẽ trong thời khóa biểu để giúp học sinh thay đổi không khí giữa các tiết học; đồng thời cũng thuận tiện cho trung tâm Hoàn Năng trong việc bố trí đội ngũ giáo viên có chuyên môn tốt vào giảng dạy. Nhà trường cũng đã đề nghị và được trung tâm Hoàn Năng chấp nhận miễn, giảm học phí cho học sinh thuộc các diện chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong 3 năm qua, trong tiết học kỹ năng sống, trường chưa từng để một học sinh nào phải ra sân tự chơi hoặc vào thư viện đọc sách một mình (kể cả với những em không đăng kí học và có đăng kí học nhưng không đóng học phí kỹ năng sống);

2. Về việc cho HS uống sữa tươi Long Thành trong bữa phụ bán trú:

Nhà trường luôn xác định trách nhiệm của mình khi lựa chọn sản phẩm sữa có chất lượng để phục vụ học sinh. Nhận thấy sữa tươi Long Thành là một nhãn hàng lớn, hồ sơ năng lực đảm bảo, các sản phẩm đều sản xuất trên nền sữa tươi, có những sản phẩm không dùng chất bảo quản. Thực đơn bữa phụ được thay đổi thường xuyên, ngoài sản phẩm của Long Thành, trường đã sử dụng thêm những sản phẩm khác như: sữa tươi TH truemilk, bánh choco-pie của Orion, …Nhà trường có biết sản phẩm của Long Thành có ít đường hơn so với các sản phẩm sữa khác nên ban đầu một số học sinh chưa thích. Trường đã áp dụng tuyên truyền áp phích dinh dưỡng “3 phút thay đổi nhận thức” theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên trực trưa, giáo viên chủ nhiệm đã động viên, giáo dục học sinh sử dụng hết bữa phụ để đảm bảo năng lượng cho các tiết học buổi chiều. Hiện nay, không có tình trạng học sinh bỏ sữa vào thùng rác.

Chân thành cảm ơn phản ánh của quý Ông/Bà và mong tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng.

Ngày xử lý: 13:53 19/09/2019
Kết quả xử lý đã được đánh giá?
Tương tác
STTĐính kèm hình ảnh, video
1
Hiện tại lớp có học sinh không đăng kí học môn kĩ năng sống. Thời khoá biểu vẫn được sếp vào tiết giữa của buổi học (tiết 2). Kính đề nghị phòng giáo dục thành phố kiểm tra lại để câu trả lời của phòng đúng với thực tế xảy ra.
CDTC (1) - 19:18 19/09/2019
Đúng như phản ánh trên, lớp con tôi cũng nhiều phụ huynh không đồng ý cho con học KNS nhưng vẫn bị xếp vào tiết1 nên buộc lòng tôi phải cho con học. Đề nghị phòng GDDT kiểm tra đúng rồi hãy trả lời chứ không phải cả trường mà chỉ 1 em học sinh không đồng ý học KNS là không đúng với thực tế.
CDTC (2) - 12:42 20/09/2019
Đề nghị phòng giáo dục kiểm tra lại thông tin trước khi trả lời cho dân, ko thể trả lời sai sự thật như vậy được.
CDTC (2) - 22:51 21/09/2019
Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!
Hãy cùng chung tay, tương tác, bằng cách tải ứng dụng Hue-S:
Thống kê kết quả xử lý
Thống kê mức độ hài lòng
Đơn vị xử lý trễ hạn
VNPT Thừa Thiên Huế (29)
FPT Thừa Thiên Huế (17)
Viettel Thừa Thiên Huế (15)
VTVcab tại Huế (11)
Xí nghiệp thông tin tín hiệu Bình Trị Thiên (9)
Phường Phước Vĩnh (9)
Tỷ lệ không hài lòng
Cục Hải quan tỉnh (100%)
Chi cục thuế Hương Phú (100%)
BQL dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - Khoản vay bổ sung tỉnh Thừa Thiên Huế (100%)
Xã Dương Hòa (100%)
Phường Hương Chữ (100%)
Xã Hương Thọ (100%)
Phản ánh tiêu biểu
Tìm người thân của trẻ lạc cháu Hiếu Bảo, hiện nay đang ở phường Phú Nhuận
10:28 05/07/2020
Kính gửi Trung tâm IOC. Hiện nay tình dịch bệnh virut corona đang diễn...
09:02 13/02/2020
Một hộp khẩu trang 200.000đ, trong khi loại khẩu trang này chỉ khoảng 22.000-25.000đ/...
18:17 31/01/2020
Nhà hàng New Gió Đồng (38 Nguyễn Sinh Sắc, phường Vĩ Dạ, thành phố Huế)...
12:22 04/12/2019
Zalo: 0941260505